TIN TỨC

Viện Nghiên cứu Chiến lược, Chính sách Công Thương

Trang chủ >> Tin tức

Viện Nghiên cứu chiến lược, chính sách Công Thương thăm quan và làm việc với doanh nghiệp sữa TH True milk tại Nghệ An

13/03/2024

Ngày 1/3/2024, Viện Nghiên cứu chiến lược, chính sách Công Thương đã thành lập đoàn công tác đến thăm quan và khảo sát nhà máy sữa TH True Milk tại Nghệ An phục vụ cho công tác xây dựng và hoàn thiện báo cáo nhiệm vụ xây dựng “Chiến lược phát triển ngành sữa giai đoạn 2023, tầm nhìn đến năm 2045”. Đoàn công tác do TS. Nguyễn Văn Hội - Viện trưởng, làm trưởng đoàn, cùng các đồng chí lãnh đạo các phòng ban và thành viên thực hiện nhiệm vụ.


Đoàn công tác đã đến thăm quan trang trại bò sữa TH True Milk số 3 tại Nghĩa Đàn, Nghệ An. Tại đây, đoàn công tác đã được ban lãnh đạo Tập đoàn giới thiệu về quy trình quản lý và sản xuất của trang trại. Hiện nay, trang trại chăn nuôi bò sữa tập trung, đang ứng dụng công nghệ cao của Tập đoàn TH trải dài trên diện tích rộng lớn đến 37.000 ha đất đỏ Bazan màu mỡ, với nguồn nước thiên nhiên từ hồ sông Sào rộng lớn, được xem là Trang trại chăn nuôi kiểu mẫu, ứng dụng tất cả các công nghệ hiện đại, tiên tiến nhất hiện nay trong lĩnh vực chăn nuôi bò sữa và trồng trọt nông sản.

Nhiều tiến bộ kỹ thuật hiện đại trong quản lý đàn bò, chăn nuôi, sản xuất và chế biến sữa đã được Tập đoàn TH đầu tư mạnh mẽ và mang về Việt Nam, ứng dụng thành công trên đồng đất Việt Nam. Với cơ sở hạ tầng và quy trình quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn quốc tế, TH đã góp phần nâng cao năng suất và khẳng định chất lượng sản phẩm sữa tươi sạch của Việt Nam trên bản đồ sữa thế giới.

Với việc làm chủ công nghệ IVF thụ tinh trong ống nghiệm cho bò sữa sẽ giúp TH và ngành chăn nuôi bò sữa trong nước hiện thực hóa giấc mơ tự chủ hoàn toàn về giống bò, góp phần mạnh mẽ hiện thực hóa chiến lược phát triển bền vững của ngành.

Qua trao đổi với lãnh đạo của doanh nghiệp, Đoàn công tác đã chia sẻ thêm về một số nội dung tập trung vào những vấn đề:

- Tình hình thực hiện quy hoạch phát triển ngành công nghiệp chế biến sữa;

- Định hướng phát triển nguyên liệu phục vụ cho sản xuất;

- Định hướng phát triển của doanh nghiệp;

- Định hướng phát triển nguồn nhân lực phục vụ cho doanh nghiệp;

- Bối cảnh trong nước và quốc tế ảnh hưởng đến phát triển ngành sữa

- Một số giải pháp phát triển ngành sữa;

Đi thăm quan, trải nghiệm quy trình sản xuất của các doanh nghiệp, đoàn công tác đã phần nào nắm bắt được tình hình phát triển của ngành, những điểm còn tồn tại, hạn chế và một số vấn đề nhóm thực hiện nhiệm vụ cần rà soát, điều chỉnh để hoàn thiện “Chiến lược phát triển ngành sữa giai đoạn đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045” trong thời gian tới./.

Lê Anh Tú

Phòng Thông tin và xúc tiến thương mại - VIOIT

TIN KHÁC