TIN TỨC

Viện Nghiên cứu Chiến lược, Chính sách Công Thương

Trang chủ >> Tin tức

Đoàn thanh niên Viện Nghiên cứu Chiến lược, Chính sách Công Thương tổ chức Lễ Trưởng thành đoàn năm 2022

23/11/2022

Thực hiện Chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm 2022, được sự nhất trí của Đảng ủy, Lãnh đạo Viện, sáng ngày 18/11/2022 tại Hội trường tầng 1, Trụ sở Viện Nghiên cứu Chiến lược, Chính sách Công Thương, Đoàn thanh niên Viện đã tổ chức Lễ Trưởng thành đoàn năm 2022 cho các anh chị đoàn viên trên 35 tuổi. Tham dự buổi Lễ có đồng chí Nguyễn Văn Hội - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ Bộ Công Thương, Bí thư Đảng ủy, Viện trưởng Viện Nghiên cứu Chiến lược, Chính sách Công Thương; đồng chí Tạ Đức Tuân - Chủ tịch Công đoàn Viện; các anh chị đoàn viên được trưởng thành đoàn và các đồng chí đoàn viên thanh niên trong Viện.

Các đại biểu và toàn thể đoàn viên thanh niên Viện làm lễ chào cờ

Mở đầu buổi Lễ Trưởng thành đoàn, đồng chí Nguyễn Trọng Nghĩa Bí thư Đoàn Thanh niên Viện nhiệm kỳ đã tóm tắt quá trình hoạt động và những đóng góp tích cực của các thế hệ đoàn viên của Viện vào phong trào đoàn và thanh niên kể từ khi hợp nhất Viện đến nay. Tiếp theo Chương trình, đồng chí Thái Quốc Hải - Uỷ viên BCH Đoàn thanh niên Viện công bố Quyết định số 22-QĐ/ĐTN ngày 10 tháng 11 năm 2022 của Ban Chấp hành Đoàn thanh niên Viện công nhận trưởng thành Đoàn cho 35 đồng chí trưởng thành theo quy định của Điều lệ Đoàn. Các đồng chí không những là những đoàn viên xung kích trong các hoạt động tình nguyện, năng nổ trong các phong trào đoàn thanh niên Viện những năm vừa qua mà còn hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyên môn, có nhiều đóng góp và sáng tạo trong công tác đoàn.

Đồng chí Nguyễn Trọng Nghĩa - Bí thư Đoàn thanh niên Viện phát biểu tại buổi Lễ

Thay mặt các đoàn viên trưởng thành Đoàn, đồng chí Vương Quang Lượng cảm ơn sự quan tâm của Đảng ủy, Lãnh đạo Viện và Đoàn thanh niên Viện đã trang trọng tổ chức Lễ trưởng thành đoàn cho các đồng chí đoàn viên quá tuổi đoàn ngày hôm nay. Việc đứng trong hàng ngũ của Đoàn là vinh dự và niềm tự hào của các Đoàn viên. Sau nhiều năm gắn bó với hoạt động của Đoàn Thanh niên, đã trải qua nhiều vị trí, vai trò thủ lĩnh Đoàn, bản thân cảm thấy trưởng thành nhiều hơn và hy vọng trong thời gian tới Đoàn Thanh niên Viện sẽ có nhiều hoạt động bổ ích, thu hút nhiều đoàn viên tham gia. Mặc dù đã trưởng thành đoàn, nhưng bất kỳ khi nào tổ chức đoàn cần thì dù ở bất cử đâu, trên cương vị nào, các đồng chí cũng sẽ song hành và tiếp tục cống hiến cho phong trào Đoàn, cho hoạt động thanh niên.

Đồng chí Vương Quang Lượng - đại diện cho các đồng chí được trưởng thành đoàn phát biểu tại buổi Lễ

Phát biểu tại buổi Lễ, thay mặt Đảng ủy, Lãnh đạo Viện, đồng chí Nguyễn Văn Hội – Bí thư Đảng ủy, Viện trưởng chúc mừng các đồng chí đã được trưởng thành đoàn dịp này. Đồng chí cho rằng đối với thế hệ thanh niên trẻ, tổ chức Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh là môi trường tốt nhất để các đoàn viên thanh niên rèn luyện và tu dưỡng phẩm chất. Bản lĩnh được rèn luyện trong tổ chức đoàn là bệ phóng vững vàng để nhiều đồng chí đoàn viên phát huy năng lực trí tuệ cống hiến cho xã hội, phấn đấu trở thành những đảng viên trẻ tương lai. Đồng chí Nguyễn Văn Hội cũng chúc các đồng chí đoàn viên trưởng thành sẽ tiếp tục mang sự đam mê, nhiệt huyết của tuổi trẻ vào trong mọi công việc, phấn đấu hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao và luôn là tấm gương sáng, lan tỏa tới mọi đoàn viên trẻ.

Đồng chí Nguyễn Văn Hội - Bí thư Đảng ủy, Viện trưởng phát biểu tại buổi Lễ

Kết thúc buổi Lễ, thay mặt Ban Chấp hành Đoàn thanh niên Viện, đồng chí Nguyễn Trọng Nghĩa - Bí thư Đoàn thanh niên Viện chúc mừng, chia sẻ niềm vui cùng các đồng chí được trưởng thành đoàn và cảm ơn những đóng góp tích cực của các đoàn viên trong thời gian qua. Hi vọng, buổi Lễ trưởng thành đoàn ngày hôm nay là một trong những dấu mốc trong cuộc đời của mỗi đoàn viên khi hết tuổi đoàn và đồng chí Nghĩa mong rằng, dù ở độ tuổi nào, cương vị nào, các đồng chí được trưởng thành đoàn hôm nay sẽ luôn cháy hết mình tinh thần thanh niên, tiếp tục dõi theo, giúp đỡ các đoàn viên trẻ để cùng đóng góp chung vào sự phát triển của Đoàn thanh niên Viện nói riêng và của Viện nói chung.

Dưới đây là một số hình ảnh khác tại buổi Lễ trưởng thành đoàn:

Tin và ảnh: ThS. Nguyễn Trọng Nghĩa

Phòng Nghiên cứu Môi trường và Phát triển bền vững - VIOIT

TIN KHÁC