TIN TỨC

Viện Nghiên cứu Chiến lược, Chính sách Công Thương

Trang chủ >> Tin tức

Nữ đoàn viên công đoàn Viện Nghiên cứu chiến lược, chính sách Công Thương tham dự Lễ kỷ niệm 114 năm ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 của Công đoàn Bộ Công Thương

13/03/2024

Sáng ngày 8 tháng 3, trong không khí tưng bừng đầu xuân Giáp Thìn năm 2024 , nữ đoàn viên công đoàn của Viện Nghiên cứu chiến lược, chính sách Công Thương đã tập trung đông đủ tham dự Lễ kỷ niệm 114 năm ngày Quốc tế Phụ nữ (8/3/1910 - 8/3/2024) do Công đoàn Bộ Công Thương tổ chức để chúc mừng nữ cán bộ công chức, viên chức, người lao động tại trụ sở Bộ Công Thương, số 54 Hai Bà Trưng, Hà Nội.


Ảnh: Nữ đoàn viên công đoàn Viện tham dự

Tới dự buổi lễ có Thứ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Sinh Nhật Tân, Thứ trưởng Phan Thị Thắng; Chủ tịch Công đoàn Công Thương Việt Nam Phan Văn Bản; Chủ tịch Công đoàn Bộ Công Thương Nguyễn Minh Huệ và đại diện lãnh đạo các đơn vị trực thuộc Bộ Công Thương cùng hơn 300 nữ đoàn viên công đoàn đến từ các tổ chức công đoàn cơ sở trực thuộc.

Tại buổi lễ, đồng chí Lê Việt Long - Chánh Thanh tra Bộ, Ủy viên Ban thường vụ Công đoàn Bộ Công Thương đã ôn lại lịch sử của ngày Quốc tế phụ nữ 8/3.

Tiếp theo chương trình, thay mặt Ban cán sự Đảng, Lãnh đạo Bộ Công Thương, Thứ trưởng Nguyễn Sinh Nhật Tân đã gửi lời chúc sức khỏe, hạnh phúc và thành công tới nữ cán bộ công chức viên chức và người lao động Bộ Công Thương. Thứ trưởng nhấn mạnh, lịch sử vẻ vang mấy nghìn năm dựng nước và giữ nước của dân tộc Việt Nam đã hun đúc nên phẩm chất cao đẹp của người phụ nữ Việt Nam, đó là giàu lòng nhân ái, đức hy sinh cao cả, thông minh sáng tạo và tình yêu quê hương đất nước nồng nàn. Trong dòng chảy lịch sử đầy vẻ vang và tự hào của dân tộc Việt Nam, phụ nữ luôn đóng vai trò quan trọng. Ở thời đại nào, cũng có những người phụ nữ tài trí, bản lĩnh, kiên cường, luôn nêu cao tinh thần và phát huy truyền thống “Anh hùng, bất khuất, trung hậu, đảm đang”. Tám chữ vàng chủ tịch Hồ Chí Minh trao tặng, chính là sự đúc kết sâu sắc truyền thống tốt đẹp của người phụ nữ Việt Nam.

Đồng thời Thứ trưởng mong muốn, tập thể nữ cán bộ ngành Công Thương ngày càng nỗ lực, phấn đấu nhiều hơn nữa để trở thành những bông hoa xinh đẹp, tỏa hương sắc tô điểm cho cuộc sống thêm tươi vui. Với truyền thống tốt đẹp của dân tộc, với tinh thần yêu nước và quyết tâm phấn đấu vươn lên của các thế hệ phụ nữ, trong giai đoạn cách mạng mới, phụ nữ cả nước nói chung, phụ nữ ngành Công Thương nói riêng sẽ có những đóng góp to lớn hơn nữa, toả sáng hơn nữa trên mọi lĩnh vực của đời sống xã hội.


Cám ơn và tiếp thu ý kiến chỉ đạo của Thứ trưởng Nguyễn Sinh Nhật Tân, đồng chí Nguyễn Minh Huệ - Chủ tịch Công đoàn Bộ Công Thương cho biết, cùng với sự quan tâm của Ban cán sự Đảng, Lãnh đạo Bộ Công Thương, tập thể lãnh đạo, người đứng đầu trong mỗi đơn vị thuộc Bộ Công Thương, trong thời gian qua, hoạt động nữ công luôn được Ban chấp hành Công đoàn chú trọng. Chủ tịch Công đoàn Bộ cũng bày tỏ mong muốn các nữ công chức, viên chức và người lao động Bộ Công Thương sẽ phấn đấu và nỗ lực hơn nữa, cùng đoàn kết tương trợ và giúp đỡ lẫn nhau, phát huy thật tốt tinh thần cũng như truyền thống của phụ nữ Việt Nam.

Trong không khí mùa xuân, các tiết mục văn nghệ đặc sắc được trình diễn bởi các đoàn viên công đoàn của các đơn vị trực thuộc Bộ Công Thương, đã nhận được những tiếng vỗ tay cổ vũ nhiệt tình. Buổi lễ Kỷ niệm còn có tiết mục trình diễn bộ sưu tập áo dài của nhà thiết kế Ngọc Hân, nhằm tôn vinh nét đẹp áo dài của người phụ nữ Việt Nam.

Công đoàn viên Bùi Thị Thanh Thủy, Viện Nghiên cứu chiến lược, chính sách Công Thương đóng góp tiết mục văn nghệ

Chương trình đã kết thúc tốt đẹp trong buổi sáng cùng ngày, ai cũng cảm thấy được tăng thêm sự đoàn kết, gắn bó và tạo động lực để tập thể công chức, viên chức, người lao động tiếp tục hăng say lao động, sáng tạo và phấn đấu hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.

Dưới đây là một số hình ảnh tại Buổi lễ:

Ngô Mai Hương

Phòng Thông tin và xúc tiến thương mại - VIOIT

TIN KHÁC