TIN TỨC

Viện Nghiên cứu Chiến lược, Chính sách Công Thương

Trang chủ >> Tin tức

Viện Nghiên cứu Chiến lược Chính sách Công Thương tổ chức Lễ kỷ niệm 76 năm ngày Thương binh liệt sỹ 27/7/1947 - 27/7/2023

28/07/2023

Sáng ngày 27/07/2023, tại Hội trường tầng 1 - số 17 Yết Kiêu, Hà Nội, Viện Nghiên cứu Chiến lược, Chính sách Công Thương long trọng tổ chức Lễ mít tinh kỷ niệm 76 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2023) và gặp mặt cán bộ, viên chức, người lao động trong Viện là thương binh, cựu chiến binh, cựu quân nhân và thân nhân của anh hùng liệt sĩ.

Đến dự và chỉ đạo buổi Lễ kỷ niệm, về phía Công đoàn Bộ Công Thương có đồng chí Nguyễn Minh Huệ - Vụ trưởng, Chủ tịch Công đoàn Bộ Công Thương; đồng chí Trần Thanh Hương - Uỷ viên Ban thường vụ, Chánh Văn phòng Công đoàn Công Thương Việt Nam. Về phía Viện có các đồng chí Nguyễn Văn Hội - Bí thư Đảng uỷ, Viện trưởng; Đồng chí Vũ Quang Hùng - Phó Bí thư Đảng uỷ, Phó Viện trưởng; Các đồng chí trong Đảng ủy, Lãnh đạo các đơn vị thuộc Viện; Các đồng chí là cán bộ, viên chức, người lao động của Viện là thương binh, cựu quân nhân và thân nhân của các anh hùng liệt sĩ; Các đồng chí trong Ban chấp hành Công đoàn Viện, Ban thanh tra nhân dân Viện; Cùng toàn thể đoàn viên thanh niên của Viện.

Những năm qua, Đảng ủy, Lãnh đạo Viện luôn làm tốt công tác đền ơn đáp nghĩa, quan tâm đến đời sống cho các gia đình chính sách và người có công trong Viện. Viện có 3 cán bộ, viên chức là thương binh, con của anh hùng liệt sĩ:

+ Bác Đinh Văn Thành - Chuyên gia cao cấp của Viện, là thương binh;

+ Chị Trương Thị Chí Bình, thân nhân của anh hùng liệt sĩ;

+ Chị Lê Thị Thanh Hải là thân nhân của liệt sĩ;

Mở đầu buổi lễ mít tinh, các đại biểu cùng toàn thể đoàn viên thanh niên trong Viện đã được thưởng thức các tiết mục văn nghệ chào mừng do các đoàn viên thanh niên Viện thể hiện.

Phát biểu khai mạc, đồng chí Nguyễn Văn Hội - Bí thư Đảng ủy, Viện trưởng nhấn mạnh: “Đảng, Nhà nước và nhân dân ta đời đời vinh danh, ghi nhớ công ơn, luôn tự hào, nguyện kế tục và thực hiện thành công sự nghiệp cách mạng, xứng đáng với những hy sinh, cống hiến to lớn của các bậc cách mạng tiền bối, các anh hùng liệt sĩ, thương binh, đồng bào, chiến sĩ cả nước. "Uống nước nhớ nguồn", "Ăn quả nhớ người trồng cây" là đạo lý truyền thống nghìn đời của dân tộc ta. Thấm nhuần đạo lý tốt đẹp đó và thấu hiểu sâu sắc giá trị của sự hy sinh cống hiến to lớn của các anh hùng liệt sĩ, thương binh đối với đất nước. Đảng ủy, Lãnh đạo Viện sẽ luôn luôn quan tâm, chỉ đạo, lãnh đạo Công đoàn, Đoàn thanh niên Viện hàng năm xây dựng kế hoạch các hoạt động thiết thực, hưởng ứng, tri ân các đối tượng chính sách, người có công với cách mạng trong và ngoài Viện các năm tiếp theo”.

Các đại biểu cùng nhau ôn lại truyền thống anh hùng vẻ vang của dân tộc; tri ân các anh hùng liệt sĩ hi sinh vì nền độc lập dân tộc; đồng thời biểu dương các gia đình chính sách, người có công đã đóng góp công lao to lớn trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, vượt khó vươn lên xây dựng đất nước trong thời bình.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Minh Huệ - Vụ trưởng, Chủ tịch Công đoàn Bộ thay mặt cho Lãnh đạo Bộ, thay mặt cho Công đoàn Công Thương Việt Nam, Công đoàn Bộ Công Thương và tất cả các công đoàn viên gửi tới lời chúc sức khỏe, lời tri ân chân thành nhất đến các  đồng chí là thương binh, thân nhân anh hùng liệt sỹ, cũng như gửi tặng món quà nhỏ để thắp hương cho các liệt sỹ chia sẻ mất mát với gia đình.

Tiếp theo Chương trình, Đảng ủy, Lãnh đạo Viện và Công đoàn Bộ Công Thương cũng đã có những món quà tri ân tặng cho 03 cán bộ, viên chức Viện là thương binh, thân nhân của liệt sĩ.

Cũng trong nội dung chương trình, đồng chí Thân Thanh Bình đại diện cho thế hệ trẻ của Viện lên phát biểu tri ân đến thế hệ trước đã chiến đấu, hi sinh vì sự độc lâp, hòa bình của dân tộc. Thế hệ trẻ của Viện sẽ luôn sẵn sàng đón nhận mọi nhiệm vụ mà Đảng ủy, Lãnh đạo Viện giao phó, luôn xung kích, tình nguyện đi đầu trong học tập, nghiên cứu khoa học, lao động sáng tạo, trau dồi đạo đức, bản lĩnh chính trị, kế thừa và phát huy truyền thống cách mạng vẻ vang của Đảng, của dân tộc, các thành tựu của ngành Công Thương, của Viện đã và đang xây dựng, phát triển; nguyện phấn đấu hết mình, góp phần vào sự nghiệp xây dựng, bảo vệ và phát triển quê hương, đất nước, của ngành Công Thương, của Viện ngày một đi lên.

Phát huy truyền thống đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” cao đẹp của dân tộc, Đảng uỷ, Lãnh đạo Viện, Công đoàn, Đoàn thanh niên, cùng toàn thể cán bộ, viên chức, người lao động trong Viện tiếp tục đẩy mạnh phong trào “Đền ơn, đáp nghĩa” bằng những việc làm cụ thể, thiết thực nhằm tri ân những người có công với đất nước, các đồng chí thương binh, gia đình liệt sĩ./.

Một số hình ảnh tại buổi lễ:

Nguyễn Trọng Nghĩa

Bí thư Đoàn thanh niên VIOIT

TIN KHÁC