TIN TỨC

Viện Nghiên cứu Chiến lược, Chính sách Công Thương

Trang chủ >> Tin tức

Nghiệm thu đề tài khoa học cấp Bộ “Đề xuất mô hình thí điểm và chính sách thúc đẩy phát triển hệ sinh thái công nghiệp 4.0”

Ngày 16/06/2022, tại hội trường tầng 5 - Viện nghiên cứu Chiến lược, Chính sách Công Thương số 46 Ngô Quyền, Hoàn Kiếm, Hai Bà Trưng, Hà Nội đã tổ chức nghiệm thu đề tài nghiên cứu khoa học cấp Bộ do TS. Phạm Ngọc Hải - Phó Viện trưởng – Viện nghiên cứu Chiến lược, Chính sách Công Thương làm chủ nhiệm đề tài. 

Hội đồng nghiệm thu đề tài gồm 07 thành viên do PGS.TS. Cù Huy Thành – Giám đốc nhà máy Z153 làm Chủ tịch hội đồng và các thành viên trong hội đồng. Về phía cơ quan chủ trì nhiệm vụ có sự tham dự của TS. Nguyễn Văn Hội - Viện trưởng, Viện Nghiên cứu Chiến lược, Chính sách Công Thương, đến tham dự buổi nghiệm thu còn có các chuyên gia và các nhà nghiên cứu của Viện.

Thay mặt nhóm nghiên cứu đề tài, TS. Phạm Ngọc Hải đã trình bày tóm tắt về kết quả nghiên cứu và một số nội dung cơ bản của đề tài. Theo đó, đề tài đã nghiên cứu cơ sở lý luận hệ sinh thái công nghiệp 4.0 và các nhân tố ảnh hưởng đến hệ sinh thái này. Đánh giá hiện trạng và khung chính sách cho phát triển hệ sinh thái công nghiệp 4.0 cho ngành điện tử và ô tô. Đề xuất mô hình thí điểm và chính sách thúc đẩy sự phát triển hệ sinh thái công nghiệp 4.0 tại Việt Nam.

Hội đồng nghiệm thu đều đánh giá cao kết quả nghiên cứu của Đề tài, được nhóm nghiên cứu thực hiện công phu, bám sát với mục tiêu và yêu cầu đề ra. Các ý kiến của thành viên Hội đồng nghiệm thu đã bổ sung, góp ý vào một số nội dung trong đề tài còn thiếu sót, chưa phù hợp với thực tiễn.

Chủ tịch Hội đồng nghiệm thu đề nghị nhóm nghiên cứu tiếp thu đầy đủ các ý kiến phản biện, góp ý, nhận xét của các thành viên Hội đồng, đại biểu dự buổi nghiệm thu để tiếp tục chỉnh sửa, bổ sung, hoàn thiện Đề tài, sớm đưa kết quả nghiên cứu của Đề tài vào áp dụng trong thực tiễn.

Một số hình ảnh tại buổi nghiệm thu:

Tin bài và ảnh: Lê Anh Tú

Phòng Thông tin, Thư viện và Xúc tiến Thương mại - VIOIT

TIN KHÁC