TIN TỨC

Viện Nghiên cứu Chiến lược, Chính sách Công Thương

Trang chủ >> Tin tức

Lễ mít tinh kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (20/10/1930-20/10/2023)

23/10/2023

Được sự nhất trí của Đảng ủy Viện Nghiên cứu chiến lược, chính sách Công Thương - Bộ Công Thương, Công đoàn Viện đã tổ chức mít tinh kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (20/10/1930-20/10/2023)

Đến dự với buổi lễ mít tinh, có đồng chí Nguyễn Văn Hội - Bí thư Đảng ủy, Viện trưởng Viện Nghiên cứu chiến lược, chính sách Công Thương; Các đồng chí trong Đảng ủy Viện; Ban chấp hành Công đoàn Viện; Đại diện lãnh đạo các đơn vị và toàn thể nữ viên chức và người lao động của Viện.

Hình 1: Đồng chí Nguyễn Văn Hội - Bí thư Đảng ủy, Viện trưởng tặng hoa đại diện nữ công đoàn Viện

Các cán bộ nữ của Viện đã nhiệt tình tham gia lễ mít tinh trong trang phục áo dài truyền thống nhiều màu sắc trẻ trung và sinh động. Tại đây, toàn thể hội nghị đã được xem lại những thước phim lịch sử thành lập và phát triển của Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (20/10/1930-20/10/2023). Lễ mít tinh là một chương trình hoạt động ý nghĩa, nhằm tôn vinh vai trò của người phụ nữ trong gia đình và xã hội; là nơi giao lưu, chia sẻ những kinh nghiệm, góp phần đẩy mạnh và nâng cao hơn nữa tinh thần đoàn kết, gắn bó trong cơ quan, đơn vị Viện. Buổi lễ mít tinh diễn ra trong không khí vui vẻ và ấm áp, nhiều bức hình đẹp của chị em chụp tại cơ quan đã được lưu lại.

Thay mặt cho Đảng ủy Viện, lãnh đạo viện và toàn thể nam đoàn viên công đoàn viện, đồng chí Nguyễn Văn Hội đã gửi những lời chúc mừng tốt đẹp nhất và bó hoa tươi thắm tới các đoàn viên nữ Công đoàn Viện. Đồng chí Viện trưởng đã trân trọng ghi nhận, biểu dương và cảm ơn những đóng góp của toàn thể nữ cán bộ viên chức, người lao động của Viện. Chị em luôn là những người bận rộn và vất vả, nhưng ngoài thiên chức làm vợ, làm mẹ, họ vẫn dành thời gian cống hiến cho cơ quan, góp phần hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ chuyên môn.

Bên cạnh việc hoàn thành tốt công tác chuyên môn, chị em phụ nữ Viện còn tích cực tham gia các hoạt động phong trào phụ nữ; hoạt động từ thiện xã hội, giao lưu văn hóa, văn nghệ, thể thao; làm tròn vai trò người vợ, người mẹ, xây dựng gia đình đầm ấm, hạnh phúc…

Tiếp theo là chương trình văn nghệ chào mừng được các đoàn viên thanh niên Viện tổ chức đã tạo nên một không khí vui tươi và tràn đầy tiếng cười. Những lời ca tiếng hát da diết và ấm áp được thể hiện qua những giọng hát “cây nhà lá vườn” của Viện, những giai điệu quê hương chính là mạch nguồn của sự sống, nuôi dưỡng tâm hồn mỗi chúng ta. Đồng thời, đây cũng là hoạt động khẳng định phong trào hoạt động văn hóa - văn nghệ của Viện vẫn luôn được quan tâm và phát triển.

Hình 2: Văn nghệ chào mừng của những giọng ca “cây nhà lá vườn”

Tại chương trình, thay mặt Ban chấp hành Công đoàn Viện, đồng chí Trần Thanh Hằng đã trình bày báo cáo tổng kết công tác nữ công Viện trong năm 2022 và 2023.

Hình 3: Đồng chí Trần Thanh Hằng báo cáo tổng kết công tác nữ công

Công tác nữ công là một phần không thể thiếu và có vai trò quan trọng trong hoạt động của tổ chức Công đoàn. Dưới sự quan tâm chỉ đạo tận tâm của Ban Chấp hành Công đoàn các cấp, những năm qua, công tác Nữ công đã khẳng định rõ ràng vai trò quan trọng và ngày càng nâng cao của mình. Vai trò của công tác Nữ công trong Công đoàn các cấp đã được thể hiện qua việc thúc đẩy và thực hiện các hoạt động nhằm bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của nữ đoàn viên, người lao động và trẻ em. Công tác này không chỉ đơn thuần là việc thúc đẩy quyền bình đẳng giới, mà còn liên quan đến các khía cạnh khác của cuộc sống và công việc của phụ nữ. Theo đó, báo cáo cùng đã chia sẻ những điểm thuận lợi và khó khăn trong công tác nữ công ở Viện trong thời gian qua; mong muốn nhận được nhiều sự quan tâm, động viên và giúp đỡ cho cán bộ, công chức, viên chức nữ của Viện, để phụ nữ có cơ hội phát triển. Ban nữ công Viện cũng bày tỏ lòng cảm ơn tới Đảng ủy, lãnh đạo Viện đã luôn quan tâm, chỉ đạo, ủng hộ, tạo điều kiện để chị em phụ nữ phát huy năng lực, trí tuệ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Buổi lễ mít tinh đã kết thúc thành công tốt đẹp. Thay mặt lãnh đạo Viện, một lần nữa, đồng chí Nguyễn Văn Hội gửi tới các chị em những lời chúc tốt đẹp nhất nhân ngày Phụ nữ Việt Nam 20-10, chúc các chị em luôn mạnh khoẻ và phát huy truyền thống năng động, sang tạo, trung hậu, đảm đang của phụ nữ Việt Nam trong thời kỳ đổi mới, tự tin vượt qua mọi khó khăn của cuộc sống, trở thành những người phụ nữ, người mẹ, người vợ hạnh phúc, mãi mãi xứng đáng với danh hiệu Phụ nữ “Giỏi việc nước - Đảm việc nhà”.

Một số hình ảnh của buổi lễ:

Lê Anh Tú

Phòng Thông tin và xúc tiến thương mại - VIOIT

TIN KHÁC