TIN TỨC

Viện Nghiên cứu Chiến lược, Chính sách Công Thương

Trang chủ >> Tin tức

Lễ công bố và trao bằng Tiến sĩ năm 2022 của Viện Nghiên cứu Chiến lược, Chính sách Công Thương

17/01/2023

Sáng ngày 17/1/2023, Viện Nghiên cứu Chiến lược, Chính sách Công Thương đã long trọng tổ chức buổi lễ công bố quyêt định và trao bằng tiến sĩ cho 07 nghiên cứu sinh đã hoàn thành nhiệm vụ học tập, nghiên cứu và bảo vệ thành công luận án tiến sĩ tại Viện.

Đến dự buổi lễ trao bằng, có sự hiện diện của TS. Nguyễn Sinh Nhật Tân - Thứ trưởng Bộ Công Thương; TS. Nguyễn Văn Hội - Viện trưởng Viện Nghiên cứu Chiến lược, Chính sách Công Thương; Các thầy cô giáo, thầy cô hướng dẫn của các nghiên cứu sinh; lãnh đạo của các đơn vị phòng ban trong Viện; Các nhà khoa học của Viện; Các nghiên cứu sinh đang học tập và nghiên cứu tại viện; bạn bè và người thân của các tân Tiến sĩ.

Tại buổi lễ, TS. Nguyễn Sinh Nhật Tân - Thứ trưởng Bộ Công Thương và TS. Nguyễn Văn Hội - Viện trưởng Viện Nghiên cứu Chiến lược, Chính sách Công Thương đã trao bằng và tặng hoa cho 7 tân tiến sĩ:

1. TS. Bùi Huy Sơn

2. TS. Vương Quang Lượng

3. TS. Nguyễn Duy Thái

4. TS. Nguyễn Trọng Tiến

5. TS. Trần Đức Dũng

6. TS. Nguyễn Ngọc Anh

7. TS. Nguyễn Thành Trung

Cũng tại buổi lễ, TS. Nguyễn Sinh Nhật Tân và TS. Nguyễn Văn Hội cũng đã có những phát biểu chúc mừng các tân tiến sĩ. Sau một thời gian dài nghiên cứu với nhiều nỗ lực của cả thầy và trò, kết quả được nhận bằng hôm này là phần thưởng xứng đáng dành cho các thầy giáo, cô giáo và các tân tiến sĩ. Có được học vị mới sẽ là động lực mới, hành trang mới giúp các tân tiến sĩ thuận lợi hơn trong nghiên cứu khoa học và trong công tác.

Thứ trưởng, TS. Nguyễn Sinh Nhật Tân khẳng định Viện Nghiên cứu Chiến lược, Chính sách Công Thương là một trong những đơn vị đào tạo hàng đầu trong lĩnh vực nghiên cứu và đào tạo của Bộ Công Thương. Đội ngũ cán bộ tham gia công tác đào tạo trình độ tiến sĩ của Viện là các nhà khoa học có học hàm, học vị, có trình độ chuyên môn cao, có uy tín học thuật, nhiều kinh nghiệm và tâm huyết với nghề. Sự thành công của các tân tiến sĩ cũng là thành quả, niềm tự hào của Viện trong đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao trong lĩnh vực kinh tế.

Đại diện cho các tân tiến sĩ. TS. Bùi Huy Sơn đã phát biểu bày tỏ cảm xúc, lòng biết ơn khi được học tập, nghiên cứu dưới sự hướng dẫn của các thầy cô giáo và các nhà khoa học đang công tác tại Viện cũng như cảm ơn sự quan tâm, giúp đỡ và đồng hành của người thân, gia đình và bạn bè trong suốt quá trình nghiên cứu và học tập vừa qua. Tân tiến sĩ cho biết chương trình học tập ở Viện đã kết hợp lý luận gắn liền với thực tế. Kết quả nghiên cứu được sử dụng phục vụ thực tiễn phát triển kinh tế xã hội. Các nghiên cứu sinh được khuyến khích sáng tạo, khơi gợi đam mê và nhiệt huyết trong nghiên cứu, tiếp cận những phương pháp nghiên cứu khoa học hiện đại, hiệu quả để hoàn thành chương trình học tập của mình.

Các tân tiến sĩ gửi lời cảm ơn chân thành đến các thầy cô giáo và cơ sở đào tạo, đồng thời, hứa sẽ phát huy tốt nhất những kiến thức, những phương pháp, cách tiếp cận nghiên cứu và giải quyết vấn đề đã lĩnh hội và tích lũy được trong quá trình học tập, nghiên cứu tại Viện vào công việc phục vụ đắc lực cho phát triển đất nước và xã hội.

Một số ảnh tại buổi lễ:

Tin bài: Lê Anh Tú

Phòng Thông tin và xúc tiến thương mại - VIOIT

Ảnh: Phan Thế Quyết

Tạp chí Nghiên cứu Công nghiệp và Thương mại - VIOIT

TIN KHÁC