TIN TỨC

Viện Nghiên cứu Chiến lược, Chính sách Công Thương

Trang chủ >> Tin tức

Hội nghị tổng kết công tác năm 2022, triển khai nhiệm vụ năm 2023 và Hội nghị CCVC, người lao động Viện Nghiên cứu Chiến lược, Chính sách Công Thương năm 2022

28/12/2022

Vào sáng ngày 23 tháng 12 năm 2022, tại trụ sở Viện - số 17 Yết Kiêu, Hà Nội, Viện Nghiên cứu Chiến lược Chính sách Công Thương đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác tác năm 2022 và triển khai nhiệm vụ năm 2023. Hội nghị nhằm tổng kết, đánh giá các mặt hoạt động của Viện trong năm 2022 và đề ra phương hướng, nhiệm vụ, giải pháp để triển khai nhiệm vụ công tác năm 2023.

Tham dự  Hội nghị có đầy đủ thành viên Ban lãnh đạo Viện: TS. Nguyễn Văn Hội, Bí thư Đảng ủy, Viện trưởng; TS. Vũ Quang Hùng, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Viện trưởng; các đồng chí Ban chấp hành Đảng ủy Viện, Chủ tịch Công đoàn, Bí thư Đoàn Thanh niên, cùng toàn thể viên chức và người lao động đang công tác tại Viện.

Năm 2022, Viện đã hoàn thành xuất sắc các mặt công tác

Thay mặt Lãnh đạo Viện báo cáo tại Hội nghị, TS. Vũ Quang Hùng, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Viện trưởng cho biết: Năm 2022 là năm có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, là năm thứ hai triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng, Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng bộ Khối các cơ quan Trung ương, Nghị quyết Đại hội III của Đảng bộ Bộ Công Thương, Nghị quyết Đại hội II của Đảng bộ Viện Nghiên cứu Chiến lược, Chính sách Công Thương nhiệm kỳ 2020 - 2025. Mặt khác, năm 2022 diễn biến của đại dịch Covid-19 trên thế giới và trong nước vẫn còn hết sức phức tạp với nhiều biến chủng mới, tác động lâu dài đến nền kinh tế thế giới và trong nước. Trong 6 tháng đầu năm 2022, bên cạnh việc tập trung nguồn lực triển khai các nhiệm vụ chính trị được giao đảm bảo tiến độ, chất lượng, Viện tích cực triển khai các hoạt động phòng chống dịch Covid-19. Trong 6 tháng cuối năm, khi tình hình dịch Covid-19 đã ổn định, Viện đã tích cực, chủ động triển khai các nhiệm vụ chính trị, thích ứng trạng thái bình thường mới. Đặc biệt tập trung thực hiện các nội dung, kế hoạch nhiệm vụ được giao.

TS. Vũ Quang Hùng nhấn mạnh, Viện vẫn tiếp tục đẩy mạnh đổi mới toàn diện các mặt hoạt động, nhất là công tác cán bộ, công tác đào tạo và bồi dưỡng, nghiên cứu khoa học và hợp tác quốc tế. Uy tín của Viện ngày càng được nâng lên. Viện cũng đã giữ vững sự ổn định về tư tưởng, tổ chức, đời sống trong cán bộ, viên chức và người lao động; tinh thần đoàn kết, dân chủ, kỷ cương, đổi mới và trách nhiệm được phát huy trong toàn thể cán bộ công chức, viên chức, người lao động phấn đấu thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị.

TS. Vũ Quang Hùng cũng khẳng định, với sự lãnh đạo, chỉ đạo quyết liệt của Đảng ủy, Lãnh đạo Viện cùng sự nỗ lực của toàn thể cán bộ, viên chức, người lao động, Viện đã vượt qua những khó khăn, thách thức và hoàn thành tốt các nhiệm vụ chính trị, chuyên môn, nghiệp vụ được Bộ và Chính phủ giao và đạt được nhiều kết quả tích cực trên mọi mặt công tác

Những phương hướng trọng tâm năm 2023

Để phát huy những thành tích đã đạt được trong năm 2022, khắc phục hạn chế và vượt qua khó khăn, thách thức mới trong năm 2023, Báo cáo của Viện cũng nêu rõ cần bám sát và thực hiện thật tốt các nhiệm vụ cơ bản như: tiếp tục đổi mới, hoàn thiện tổ chức bộ máy, nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động của hệ thống chính trị; nâng cao năng lực lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị, chuyên môn; tiếp tục mở rộng quan hệ hợp tác với các tổ chức trong khu vực và thế giới đồng thời tìm kiếm các cơ hội hợp tác nghiên cứu khoa học và trong việc thực hiện các đề án, dự án của các tổ chức quốc tế; chuẩn bị đầy đủ các điều kiện để tham gia đấu thầu các đề tài cấp nhà nước và hợp tác nghiên cứu với các tổ chức nghiên cứu khoa học trong nước; đồng thời tập trung nghiên cứu về (i) Cơ chế, chính sách phát triển ngành, lĩnh vực công nghiệp, thương mại; (ii) Năng lực cạnh tranh ngành, lĩnh vực công nghiệp, thương mại trong hội nhập kinh tế với thế giới và chủ động tham gia các khâu có giá trị gia tăng cao trong chuỗi giá trị toàn cầu; (iii) Tổ chức và phát triển thị trường, hình thành và phát triển mạng lưới phân phối hàng hoá văn minh, hiện đại...

Trong phát biểu kết thúc Hội nghị, TS. Nguyễn Văn Hội, Viện trưởng Viện Nghiên cứu Chiến lược, Chính sách Công Thương hy vọng, với những kết quả Viện đã đạt được trong năm 2022, bước sang năm 2023, với tinh thần trách nhiệm và phương hướng nhiệm vụ đã nêu trong báo cáo, Viện sẽ luôn phát triển vững mạnh và hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ chính trị được giao.

Hội nghị công chức viên chức, người lao động Viện

Căn cứ Pháp lệnh Cán bộ công chức; Thực hiện Nghị định 04/2015/NĐ-CP ngày 09/01/2015 của Chính phủ thực hiện dân chủ trong hoạt động của cơ quan hành chính nhà nước và đơn vị sự nghiệp công lập; và Thông tư liên tịch số 01/2016/TT-BNV ngày 13/01/2016 về thực hiện dân chủ trong hoạt động của cơ quan hành chính nhà nước và đơn vị sự nghiệp công lập. Viện Nghiên cứu Chiến lược Chính sách Công Thương đã tổ chức Hội nghị công chức viên chức, người lao động năm 2022 vào lúc 10h sáng cùng ngày.

Hội nghị đã thống nhất: Tán thành các báo cáo đánh giá thực hiện Nghị quyết Hội nghị CBCC năm vừa qua; báo cáo kết quả thực hiện phong trào thi đua; các báo cáo đã được trình bày tại Hội nghị; Tiếp thu, lĩnh hội những ý kiến phát biểu, các ý kiến tham gia của cán bộ công chức viên chức; Kế hoạch công tác năm mới; Giải pháp triển khai thực hiện nhiệm vụ đạt hiệu quả; Giải pháp cải thiện điều kiện làm việc, cải thiện, nâng cao đời sống, trình độ chuyên môn cho cán bộ, công chức, viên chức cơ quan.

Hội nghị cũng đã biểu quyết thông qua danh sách dự Đại biểu dự Hội nghị Công chức, Viên chức và người lao động Bộ Công Thương năm 2022. Nghị quyết đã được toàn thể cán bộ công chức viên chức của Viện thống nhất 100% thông qua.

Hội nghị kết thúc tốt đẹp trong buổi sáng cùng ngày.

Một số hình ảnh Hội nghị:

Ngô Mai Hương

Phòng Thông tin và xúc tiến thương mại - VIOIT

TIN KHÁC