TIN TỨC

Viện Nghiên cứu Chiến lược, Chính sách Công Thương

Trang chủ >> Tin tức

Giọt hồng Công Thương: Ngày hội hiến máu tình nguyện năm 2022

Ngày 02/12/2022, tại Trụ sở Bộ Công Thương, số 54 Hai Bà Trưng, Hoàn Kiếm, Hà Nội; được sự đồng ý của Lãnh đạo Bộ Công Thương, Ban Chấp hành Đoàn Thanh niên Bộ Công Thương đã chủ trì, phối hợp với Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương tổ chức Ngày hội hiến máu tình nguyện Giọt hồng Công Thương năm 2022.

Chương trình nằm trong chuỗi hoạt động thiện nguyện thể hiện tinh thần tương thân tương ái, chung tay vì cộng đồng của cán bộ công nhân viên và đoàn viên, thanh niên trong toàn ngành Công Thương. 

Máu là sự sống của mỗi người. Với người bệnh, từng đơn vị máu càng trở nên quý giá, bởi đó không chỉ là sự giúp đỡ, sự sẻ chia của cộng đồng, mà chính là nguồn sống, là cơ hội để được hồi sinh, để được tiếp thêm hi vọng. Nhờ có máu mà nhịp đập trái tim, hơi thở và cuộc sống của người bệnh được duy trì.

Theo Tổ chức Y tế Thế giới, cứ 10 bệnh nhân thì có 1 người cần truyền máu. Ước tính ở nước ta, mỗi ngày cần đến 5.200 đơn vị máu cho cấp cứu và điều trị. Chính vì vậy, hiến máu cứu người là hành động cao cả, nghĩa cử cao đẹp thể hiện lòng nhân ái, trách nhiệm của mỗi cá nhân với cộng đồng và truyền thống tương thân tương ái của dân tộc ta.

Hưởng ứng phong trào hiến máu cứu người “Một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”, Lãnh đạo và viên chức Viện Nghiên cứu Chiến lược, Chính sách Công Thương đã tham gia ngày hội với tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái, chia sẻ cùng cộng đồng, để góp một phần nhỏ bé cứu chữa, giúp đỡ những người bệnh đang gặp khó khăn.

Tại ngày hội hiến máu năm nay, Đoàn Thanh niên Bộ Công Thương cũng vinh danh 04 đoàn viên xuất sắc đã có đóng góp trong công tác vận động và tổ chức hiến máu tình nguyện năm 2022. Đồng chí Đặng Anh Đào - Bí thư Chi đoàn 1, Viện Nghiên cứu Chiến lược Chính sách Công Thương vinh dự là một đoàn viên được trao bằng khen, có đóng góp tích cực trong công tác vận động hiến máu tình nguyện năm nay.

Ngày hội hiến máu tình nguyện Bộ Công Thương năm 2022 tiếp tục thu hút được sự hưởng ứng nhiệt tình, tham gia đông đảo của tập thể cán bộ, công chức, viên chức và người lao động ngành Công Thương với kỳ vọng sẽ góp thêm những giọt máu hồng quý giá vào ngân hàng máu, mang lại sự sống cho hàng trăm người bệnh cần truyền máu. Tại Ngày hội hiến máu tình nguyện Bộ Công Thương năm 2022 - Giọt hồng Công Thương năm nay, đã có khoảng 250 tình nguyện viên đăng ký tham gia hiến máu.

Một số hình ảnh tại Ngày hội hiến máu tình nguyện năm 2022:

Bộ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Hồng Diên phát biểu tại Ngày hội hiến máu tình nguyện Giọt hồng Công Thương năm 2022

Lãnh đạo và viên chức Viện Nghiên cứu Chiến lược, Chính sách Công Thương tham gia Ngày hội hiến máu tình nguyện năm 2022

Viện Nghiên cứu Chiến lược, Chính sách Công Thương

 

TIN KHÁC