TIN TỨC

Viện Nghiên cứu Chiến lược, Chính sách Công Thương

Trang chủ >> Tin tức

Gặp mặt các đồng chí nguyên là bộ đội, thanh niên xung phong hiện đang công tác tại Viện nhân ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2022)

Nhân 78 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2022), dưới sự lãnh đạo sáng suốt và tài tình của Đảng Cộng sản Việt Nam, kế thừa truyền thống quý báu của dân tộc trong công cuộc dựng nước và giữ nước, đấu tranh kiên cường, bất khuất của dân tộc, được nhân dân hết lòng thương yêu, đùm bọc, nuôi dưỡng. Quân đội nhân dân Việt Nam đã vượt qua muôn vàn khó khăn gian khổ, anh dũng chiến đấu hy sinh, từng bước trưởng thành, lớn mạnh.

Ngày 21 tháng 12 năm 2022, tại trụ sở 17 Yết Kiêu, Nguyễn Du, Hà Nội, Viện Nghiên cứu Chiến lược, Chính sách Công Thương đã tổ chức buổi gặp mặt các đồng chí nguyên là bộ đội, thanh niên xung phong hiện đang công tác tại Viện nhân dịp kỷ niệm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam và ngày hội Quốc phòng toàn dân.

Buổi gặp mặt có sự tham dự của TS. Vũ Quang Hùng - Phó Viện trưởng, đại diện lãnh đạo Viện; ông Tạ Đức Tuân - Chủ tịch công đoàn Viện; ông Nguyễn Trọng Nghĩa - Bí thư đoàn thanh niên; các đồng chí nguyên là bộ đội, thanh niên xung phong hiện đang công tác tại Viện, đại diện lãnh đạo các phòng ban và cán bộ biên chức, người lao động đang công tác tại Viện.

Buổi gặp mặt diễn ra trong không khí trang trọng, thay mặt Lãnh đạo Viện, TS. Vũ Quang Hùng - Phó Viện trưởng, Viện Nghiên cứu Chiến lược, Chính sách Công Thương đã có phát biểu về tình hình hoạt động của Viện trong thời gian gần đây, đồng thời ghi nhận và tri ân những đóng góp to lớn của các đồng chí nguyên là bộ đội, thanh niên xung phong đang công tác tại Viện, đồng thời bày tỏ mong muốn các đồng chí tiếp tục phát huy bản chất bộ đội cụ Hồ, đóng góp công sức và trí tuệ xây dựng đất nước và Viện luôn phát triển vững mạnh toàn diện.

Tiếp theo, ông Tạ Đức Tuân - Chủ tịch công đoàn Viện thay mặt toàn bộ cán bộ, nhân viên và người lao động trong Viện gửi tới các đồng chí nguyên là bộ đội, thanh niên xung phong hiện đang công tác tại Viện một phần quà biểu trưng thay lời cảm ơn đến những đóng góp của các đồng chí đối với đất nước và đóng góp đối với Viện.

Tại buổi gặp mặt, nhiều câu chuyện của các đồng chí cựu quân nhân hồi ức về quá trình chiến đấu, những hy sinh xương máu đã được ôn lại. Buổi gặp mặt nhân dịp kỷ niệm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam và ngày hội Quốc phòng toàn dân là một trong những phong trào truyền thống của Viện nhằm ghi nhận và tôn vinh những tấm gương, những thế hệ đã cống hiến xuyên suốt từ thời chiến đến thời bình.

Một số hình ảnh tại buổi gặp mặt:

Tin bài và ảnh: Lê Tú

Phòng Thông tin và xúc tiến thương mại - VIOIT

TIN KHÁC