TIN TỨC

Viện Nghiên cứu Chiến lược, Chính sách Công Thương

Trang chủ >> Tin tức

Đoàn thanh niên Viện nghiên cứu Chiến lược, Chính sách Công Thương tổ chức chương trình công tác xã hội thiện nguyện năm 2023 tại tỉnh Sơn La

25/09/2023

Được sự nhất trí của Đảng ủy, Lãnh đạo Viện Nghiên cứu chiến lược, chính sách Công Thương, từ ngày 22/9-24/9/2023 tại tỉnh Sơn La, Đoàn Thanh niên Viện chủ trì, phối hợp cùng với BCH Công đoàn Viện, Chi đoàn Sở Công Thương tỉnh Sơn La  tổ chức Chương trình công tác xã hội thiện nguyện với chủ đề “Trung thu cho em, Trao gửi yêu thương - Tiếp bước đến trường” năm 2023 với mục đích phát huy truyền thống văn hóa tốt đẹp và tinh thần “Tương thân tương ái” của dân tộc Việt Nam. Chương trình thiện nguyện nhằm mục đích trao tặng những món quà ý nghĩa, thiết thực đến học sinh có hoàn cảnh khó khăn, con em gia đình dân tộc thiểu số là hộ nghèo trên địa bàn xã Pi Toong, đồng thời cũng tổ chức Chương trình trung thu cho toàn thể các em học sinh trong trường nhân dịp đầu năm học mới 2023-2024 và không khí Trung thu đang sắp đến. Toàn bộ kinh phí quà tặng và tổ chức Chương trình từ nguồn ủng hộ, hỗ trợ của các đơn vị, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong Viện và ngoài Viện do Đoàn thanh niên Viện phát động.

 

Hình 1: Các đại biểu tham dự Chương trình chụp với đại diện nhà trường và các em học sinh trường tiểu học xã Pi Toong

Tham dự Chương trình, về phía Đảng ủy Viện có đồng chí: Phùng Ngọc Hồng, UVBCH Đảng bộ Viện, Phó Chánh văn phòng Viện. Về phía Công đoàn Viện, có đồng chí Tạ Đức Tuân, Chủ tịch Công đoàn Viện, Giám đốc Trung tâm tham vấn WTO và FTAs. Về phía Đoàn Thanh niên Viện có đ/c Nguyễn Trọng Nghĩa - UVBCH Đoàn thanh niên Bộ Công Thương, Bí thư Đoàn thanh niên Viện. Tham gia Chương trình còn có đại điện các đồng chí lãnh đạo các đơn vị trong Viện, cán bộ, công chức, viên chức, đoàn viên thanh niên Viện.

Tham dự Chương trình về phía Sở Công Thương tỉnh Sơn La có đồng chí Nguyễn Đình Phong - Phó Giám đốc Sở Công Thương tỉnh Sơn La, đồng chí Lưu Thị Thu Hiền - Bí thư Chi đoàn Sở Công Thương tỉnh Sơn La và một số đồng chí lãnh đạo đơn vị và đoàn viên thanh niên Sở Công Thương tỉnh.

Về phía huyện Mường La, có đồng chí Nguyễn Văn Bắc - Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch huyện Mường La. Về phía xã Pi Toong, có các đồng chí trong Thường trực Đảng ủy xã, Uỷ ban nhân dân xã Pi Toong về tham dự Chương trình.

 

Hình 2: Đoàn công tác của Viện tặng 50 suất quà học bổng khuyến học cho các em học sinh tại trường tiểu học xã Pi Toong.

Đoàn công tác của Viện đã trao tặng 100 cặp sách cho 100 học sinh có hoàn cảnh khó khăn; tặng 50 suất quà học bổng khuyến học cho 50 em học sinh nghèo có thành tích học tập cao trong năm học 2022-2023, mỗi suất trị giá 500.000 đồng tiền mặt; tặng 2.000 cuốn vở ô ly cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Bên cạnh tặng quà cho các em học sinh, Đoàn công tác cũng đã tặng 700 chiếc đèn ông sao, đèn lồng và tổ chức các mâm cỗ bánh kẹo trung thu cho toàn thể các em học sinh trong trường. Tổng giá trị quà tặng và kinh phí tổ chức Chương trình của Viện là hơn 60 triệu đồng. Đồng thời, phía Sở Công Thương tỉnh cũng có những món quà tặng nhà trường và các thùng sữa cho các em học sinh tại Chương trình.

Hình 3:  Đoàn công tác của Viện tặng 100 suất quà cặp sách cho các em học sinh tại trường tiểu học xã Pi Toong.

Cũng trong chương trình, đồng chí Nguyễn Trọng Nghĩa, UVBCH Đoàn thanh niên Bộ Công Thương, Bí thư Đoàn thanh niên Viện, đại diện cho Viện Nghiên cứu chiến lược, chính sách Công Thương phát biểu nêu bật mục đích, ý nghĩa, tầm quan trọng của chương trình trao quà từ thiện - lan tỏa yêu thương đến những các em học sinh tiểu học có hoàn cảnh khó khăn đang độ tuổi đến trường. Hy vọng những món quà thiện nguyện của Viện Nghiên cứu chiến lược, chính sách Công Thương và Sở Công Thương tỉnh Sơn La sẽ là nguồn động viên, khích lệ, tạo động lực để thầy cô và học sinh trường tiểu học xã Pi Toong, huyện Mường La, tỉnh Sơn La tiếp tục khắc phục mọi khó khăn, vươn lên thi đua dạy tốt, học tốt, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học 2023-2024.

Hình 4:  Đoàn công tác của Viện tặng 2.000 cuốn vở cho ban giám hiệu trường tiểu học xã Pi Toong

Cũng trong khuôn khổ Chương trình công tác tại tỉnh Sơn La, Đoàn công tác đã đến dâng hương tại Đền thờ Bác Hồ, Quảng trường Tây Bắc và tham quan khu di tích quốc gia đặc biệt Nhà tù Sơn La tại thành phố Sơn La.

Tại Đền thờ Bác Hồ, Quảng trường Tây Bắc, các cán bộ viên chức của Viện đã dâng hương bày tỏ lòng thành kính và biết ơn vô hạn trước công lao to lớn của Người trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc. Dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam, lớp lớp các thế hệ nguyện giữ vững niềm tin với Đảng, đi theo con đường cách mạng mà Đảng và Bác Hồ đã chọn. Tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; nêu cao quyết tâm chính trị, vượt qua khó khăn, thách thức, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, tham mưu các chiến lược, chính sách với lãnh đạo Bộ Công Thương để ngành Công Thương ngày càng phát triển.

Thăm Khu di tích Quốc gia đặc biệt Nhà tù Sơn La, các cán bộ viên chức của Viện trong đoàn công tác bày tỏ lòng tri ân, tưởng nhớ sâu sắc công lao to lớn của các Anh hùng Liệt sỹ, những người đã không tiếc máu xương, hiến dâng cả tuổi trẻ, hạnh phúc của đời mình cho nền độc lập, tự do của dân tộc.

Một số hình ảnh khác của Đoàn công tác tại tỉnh Sơn La:

Lê Anh Tú

Phòng Thông tin và Xúc tiến thương mại - VIOIT

Nguyễn Trọng Nghĩa

Phòng Môi trường và phát triển bền vững - VIOIT

TIN KHÁC