TIN TỨC

Viện Nghiên cứu Chiến lược, Chính sách Công Thương

Trang chủ >> Tin tức

Viện Nghiên cứu chiến lược chính sách Công Thương tổ chức kỷ niệm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam

26/06/2024

Được sự đồng ý của Đảng ủy, Lãnh đạo Viện Nghiên cứu chiến lược, chính sách Công Thương, sáng ngày 21 tháng 6 năm 2024, tại Hội trường tầng 1 Viện Nghiên cứu chiến lược, chính sách Công Thương, số 17 Yết Kiêu, Hà Nội, Tạp chí Nghiên cứu Công nghiệp và Thương mại đã tổ chức Lễ kỷ niệm 99 năm ngày Báo chí cách mạng Việt Nam.

Tới dự buổi lễ có TS Nguyễn Văn Hội, Bí thư Đảng ủy, Viện trưởng Viện Nghiên cứu chiến lược, chính sách Công Thương; các đồng chí Lãnh đạo Viện, các đồng chí đảng ủy viên, lãnh đạo các đơn vị, cùng các viên chức người lao động của Viện.

Những năm qua, báo chí với đội ngũ những người làm báo ngày càng lớn mạnh, đã trở thành binh chủng đặc biệt, xung trận, đi đầu trên mặt trận tuyên truyền, phản ánh chân thực, sôi nổi thực tế chiến đấu và những chiến công vĩ đại của dân tộc.

Báo chí cũng đồng hành cùng đất nước, nhân dân trong mọi hoàn cảnh, phản ánh thực tiễn sôi động qua các thời kỳ bắt tay xây dựng đất nước trong hòa bình, thực hiện công cuộc Đổi mới, công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước, hội nhập và phát triển, nâng cao vị thế Việt Nam trên trường quốc tế.

Cùng với đó, báo chí ngày càng đóng góp hiệu quả vào công cuộc đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực; vào nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc và công cuộc hội nhập sâu rộng của Việt Nam trong khu vực, trên thế giới.

Mở đầu chương trình, TS. Đỗ Quang - Tổng biên tập Tạp chí Nghiên cứu Công nghiệp và Thương mại đã có bài phát biểu tóm lược hoạt động của Tạp chí trong thời gian qua và phương hướng hoạt động trong những năm tới.

Hoà cùng với báo chí cả nuớc, Tạp chí Nghiên cứu Công nghiệp và Thuơng mại, trong những năm qua đã xác định rõ những nội dung, nhiệm vụ trọng tâm tuyên truyền sâu rộng, hiệu quả nhiệm vụ phát triển ngành Công Thương. Tạp chí đã xây dựng quy chế hoạt động, qua đó phân công nhiệm vụ cụ thể cho các cán bộ, nghiên cứu viên Tạp chí. Hoạt động công tác báo chí theo đúng tôn chỉ, mục đích trong giấy phép xuất bản. Xác định rõ nhiệm vụ báo chí gắn kết với nhiệm vụ theo vị trí việc làm với đặc thù của cơ quan nghiên cứu khoa học ngành Công Thương. Năm vừa qua, Tạp chí đã đạt được các kết quả sau:

Về công tác chuyên môn

- Tham gia biên tập Tạp chí Nghiên cứu Công nghiệp và Thương mại (bản in) về cơ chế, chính sách và quản lý nhà nước ngành Công Thương; Công bố các kết quả nghiên cứu khoa học của Bộ, Viện và các tổ chức nghiên cứu;

- Tham gia quản trị, biên tập Tạp chí điện tử Nghiên cứu Công nghiệp và Thương mại; trực tiếp đăng các bài nghiên cứu, bản tin về hoạt động ngành Công Thương với nhiều nội dung liên quan đến các lĩnh vực hoạt động của Viện,

- Tham gia thực hiện Đề án "Xây dựng Lào Cai trở thành trung tâm kết nối giao thương kinh tế giữa Viêt Nam và các nước ASEAN với vùng Tây Nam - Trung Quốc",

- Tham gia thực hiện “Đề án Chiến lược phát triển Tập đoàn Hóa chất Việt Nam đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2040",

- Tham gia thực hiện Nhiệm vụ “Phát triển ngành cơ khí nông nghiệp phục vụ công nghiệp chế biến nông sản và cơ giới hóa đồng bộ trong nông nghiệp”.

Hoạt động đào tạo, bồi dưỡng

Tiếp tục hoàn thiện phân công vị trí việc làm, xây dựng bản mô tả công việc và khung năng lực gắn liền với từng vị trí để làm căn cứ cho hoạt đông đào tạo, bồi dưỡng. Viên chức và người lao động trong Tạp chí luôn hết sức mình tự học hỏi và luôn cố gắng tham gia các khóa học để bổ sung năng lực và trau dồi kiến thức.

Chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho viên chức

Năm 2023, Tạp chí Nghiên cứu Công nghiệp và Thương mại đã cố gắng chăm lo đời sống vật chất và tinh thần của viên chức với điều kiện cho phép của Tạp chí.

Tham gia các phòng trào đoàn thể

Tạp chí Nghiên cứu Công nghiệp và Thương mại đã tích cực tham gia những phong trào của Đoàn Thanh niên, Công đoàn và một số công tác khác của Viện. Các cán bộ, nghiên cứu viên Tạp chí luôn đoàn kết chung tay, tinh thần trách nhiệm tự giác trong công việc, trong thực hiện các nhiệm vụ để hoàn thành tốt nhất công tác chuyên môn

Đồng chí Tổng biên tập cũng có một số kiến nghị, đề xuất tới Lãnh đạo Viện đề nghi Viện xem xét kiện toàn bộ máy. Cụ thể: Cụ thể hóa chủ trương của Đảng uỷ, Lãnh đạo Viện đẩy nhanh quy trình để bổ nhiệm 02 phó Tổng biên tập tạp chí; bổ sung thêm viên chức cho Tạp chí; Bổ sung kinh phí hoạt động tạp chí thông qua việc giao các đề án hàng năm nhằm tạo điều kiện cho Tạp chí thực hiện các nhiêm vụ nghiên cứu khoa học gắn với lĩnh vực hoạt động của Tạp chí.

Kết thúc bài phát biểu, Tổng biên tập Tạp chí Công nghiệp và Thương mại, thay mặt cho các cán bộ, nghiên cứu viên Tạp chí, bày tỏ lòng biết ơn Đảng ủy, lãnh đạo viện, các phòng, trung tâm, đội ngũ cộng tác viên đã quan tâm, giúp đỡ, ủng hộ tận tình để Tạp chí hoàn thành xuất sắc nhiêm vụ của mình.

Trong ngày vui truyền thống của những người làm báo, Đồng chí Nguyễn Văn Hội, Bí thư Đảng ủy, Viện trưởng Viện Nghiên cứu chiến lược, chính sách Công Thương đã gửi tới lãnh đạo Tạp chí và các viên chức của Tạp chí lời chúc sức khỏe, hạnh phúc. Chúc Tạp chí ngày càng phát triển và có nhiều bài viết hay, chất lượng, sáng tạo, gắn với hoạt động nghiên cứu khoa học, đào tạo của Viện và hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao.

Thay mặt Đảng ủy, Lãnh đạo Viện, công chức, viên chức và người lao động, đồng chí Viện trưởng và đồng chí Tạ Đức Tuân - Chủ tịch Ban chấp hành công đoàn Viện đã tặng hoa chúc mừng Tạp chí Nghiên cứu Công nghiệp và Thương mại.

Tại buổi lễ, Phó Viện trưởng Nguyễn Khắc Quyền, lãnh đạo trực tiếp tạp chí, đóng góp thêm ý kiến về phương hướng, nội dung và hoạt động của tạp chí trong thời gian tới. Phó Viện trưởng sẽ đồng hành cùng Tạp chí và Văn phòng Viện tham mưu đề xuất một số quy định về tiêu chí, thi đua khen thưởng… trình Lãnh đạo Viện để nâng cao chất lượng hoạt động của Tạp chí.

Trước khi kết thúc buổi lễ, Đồng chí Phan Thế Quyết thay mặt cho Tạp chí Công nghiệp và Thương mại gửi lời cảm ơn đến sự quan tâm, chỉ đạo của Lãnh đạo Viện với Tạp chí. Tạp chí hứa sẽ hoàn thành tốt hơn nữa vai trò, chức năng của Tạp chí, phát huy những ưu điểm và khắc phục những hạn chế, nhằm tiếp tục nâng cao chất lượng hoạt động; sáng tạo, chủ động khắc phục khó khăn, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao./.

Ngô Mai Hương

Phòng Thông tin và xúc tiến thương mại - VIOIT

Một số hình ảnh buổi lễ:

TIN KHÁC