TIN TỨC

Viện Nghiên cứu Chiến lược, Chính sách Công Thương

Trang chủ >> Tin tức

Nghiệm thu nhiệm vụ: “Phát triển sản xuất, phân phối nội địa và xuất khẩu các sản phẩm Halal ”

29/11/2024

Vào lúc 14h ngày 28/11/2024, tại hội trường tầng 1, trụ sở của Viện Nghiên cứu chiến lược, chính sách Công Thương số 17 Yết Kiêu, Phường Nguyễn Du, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội, Viện Nghiên cứu Chiến lược, Chính sách Công Thương đã tổ chức buổi nghiệm thu cấp Viện nhiệm vụ: “Phát triển sản xuất, phân phối nội địa và xuất khẩu các sản phẩm Halal” do TS. Nguyễn Thị Quỳnh Hoa - Phó trưởng phòng Phòng Nghiên cứu và dự báo thị trường làm chủ nhiệm.

Hội đồng tư vấn đánh giá, nghiệm thu nhiệm vụ được thành lập theo Quyết định số 1466/QĐ-CLCT ngày 22/11/2024 của Viện trưởng Viện Nghiên cứu chiến lược, chính sách Công Thương. Thành viên Hội đồng tư vấn đánh giá, nghiệm thu nhiệm vụ gồm: TS. Lê Huy Khôi - Phó Viện trưởng Viện Nghiên cứu chiến lược, chính sách Công Thương - Chủ tịch hội đồng; PGS.TS Nguyễn Xuân Quang, Trường Đại học kinh tế quốc dân - Uỷ viên phản biện 1; TS. Đỗ Quang - Tổng biên tập Tạp chí Nghiên cứu công nghiệp và thương mại - Uỷ viên phản biện 2; TS. Vũ Quang Hùng - Viện Nghiên cứu chiến lược, chính sách Công Thương - Uỷ viên; PGS.TS Phan Tố Uyên - Trường Đại học Kinh tế Quốc dân - Uỷ viên; TS. Lâm Tuấn Hưng - Phó Chánh văn phòng Viện - Uỷ viên; TS. Đặng Công Hiến - Phó Trưởng phòng Phòng Quản lý khoa học và đào tạo - Uỷ viên thư ký.

Tới tham dự buổi nghiệm thu nhiệm vụ còn có các nhà khoa học trong Viện, các thành viên nhóm nghiên cứu nhiệm vụ.

Thay mặt nhóm nghiên cứu,  TS. Nguyễn Thị Quỳnh Hoa đã trình bày báo cáo tóm tắt nội dung nhiệm vụ, gồm 3 phần:

Phần 1: Khái quát chung về thị trường và sản phẩm Halal.

Phần 2: Thực trạng sản xuất, phân phối nội địa và xuất khẩu sản phẩm Halal của Việt Nam.

Phần 3: Quan điểm, định hướng và giải pháp phát triển sản xuất, phân phối nội địa và xuất khẩu sản phẩm Halal của Việt Nam.

Các thành viên Hội đồng nghiệm thu đánh giá cao kết quả báo cáo, nhiệm vụ có sự nghiên cứu công phu, nghiêm túc, các phương pháp nghiên cứu phù hợp, sử dụng thông tin, dữ liệu đáng tin cậy, cập nhật. Kết cấu tổng thể của nhiệm vụ gồm 3 chương, có nội dung bám sát đề cương thuyết minh được phê duyệt. Trên cơ sở đánh giá thực trạng phát triển sản xuất, phân phối nội địa và xuất khẩu các sản phẩm Halal, tham khảo kinh nghiệm của của một số nước, nhiệm vụ đã dự báo xu hướng phát triển thị trường, nhu cầu sản phẩm Halal và đưa ra các quan điểm, mục tiêu, định hướng phát triển sản xuất, phân phối nội địa và xuất khẩu các sản phẩm Halal của Việt Nam.  Nhiệm vụ cũng đã đề xuất một số giải pháp, kiến nghị nhằm phát triển sản xuất, phân phối nội địa và xuất khẩu các sản phẩm Halal của Việt Nam với Chính phủ, các Bộ, ngành, địa phương. Bên cạnh việc đánh giá những kết quả đạt được, Hội đồng cũng đưa ra những đóng góp, trao đổi để nhóm nghiên cứu bổ sung, hoàn thiện nhiệm vụ.

Kết thúc buổi nghiệm thu, Chủ tịch Hội đồng - TS. Lê Huy Khôi trân trọng cảm ơn những ý kiến đóng góp tâm huyết và sâu sắc của các chuyên gia, các nhà khoa học trong Hội đồng. Các thành viên Hội đồng nhất trí 100% đồng ý nghiệm thu chính thức có chỉnh sửa ( Kết quả bỏ phiếu: 7/7 phiếu)  đề nghị nhóm nghiên cứu tiếp thu ý kiến đóng góp, trao đổi của các thành viên Hội đồng để chỉnh sửa, hoàn thiện nhiệm vụ./.

                                    Từ Quỳnh Châu

Phòng Thông tin và xúc tiến thương mại - VIOIT

 Một số hình ảnh tại buổi Nghiệm thu:

TIN KHÁC