TIN TỨC

Viện Nghiên cứu Chiến lược, Chính sách Công Thương

Trang chủ >> Tin tức

Họp tham vấn “Đối thoại chính sách thương mại ở Việt Nam” - góc nhìn từ các bên liên quan khu vực công và tư

Vào lúc 13h30 chiều ngày 08 tháng 11 năm 2022, tại khách sạn Mercure Hanoi đã diễn ra buổi Họp tham vấn “Đối thoại chính sách thương mại ở Việt Nam” - Góc nhìn các bên liên quan khu vực công và tư. Mục đích của buổi họp là lấy ý kiến các bên liên quan nhằm hoàn thiện báo cáo, cũng như lựa chọn những khuyến nghị về tăng cường cơ chế đối thoại công - tư phù hợp.

Tham dự buổi Họp tham vấn có bà Nguyễn Thúy Hiền - Giám đốc Dự án SwissTrade - Phó Vụ trưởng, Vụ Kế hoạch, Bộ Công Thương; ông Đỗ Quang Huy - Đại diện nhà tài trợ SECO; bà Victoria Toumisto - Phụ trách Hợp phần 2 Dự án - Trung tâm Thương mại Quốc tế ITC; ông Trần Huy Hoàn - Điều phối quốc gia Dự án từ phía Bộ Công Thương, đại diện các đơn vị thuộc Bộ Công Thương,  Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn… cùng đại diện các Hiệp hội, ngành hàng và các đơn vị liên quan.

Báo cáo là một phần trong khuôn khổ của Dự án Chính sách thương mại và Xúc tiến xuất khẩu (gọi tắt là: Dự án SwissTrade) do Chính phủ Thụy Sĩ tài trợ thông qua Tổng Cục Kinh tế Liên bang Thụy Sĩ (SECO). Dự án SwissTrade do Bộ Công Thương là Cơ quan chủ quản với hỗ trợ kỹ thuật của Trung tâm Thương mại Quốc tế (ITC) - cơ quan phát triển chung của Liên hiệp quốc (UN) và Tổ chức Thương mại quốc tế (WTO). Mục tiêu của Dự án là nâng cao hiệu quả hoạt động thương mại và năng lực cạnh tranh quốc tế của doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam thông qua tăng cường các điều kiện khung cho thương mại, cải thiện cơ chế đối thoại công tư và xây dựng hệ thống sinh thái cho xúc tiến thương mại

Buổi họp tham vấn này nằm trong Hợp phần 2 về Hỗ trợ Bộ Công Thương xây dựng đánh giá hiện trạng các Diễn đàn đối thoại công tư trong quá trình xây dựng và thực thi chính sách nói chung và đối với các chính sách về thương mại và xúc tiến xuất khẩu; Thiết kế và tổ chức triển khai thí điểm các mô hình về Diễn đàn đối thoại công tư trong lĩnh vực thương mại và theo các vấn đề ưu tiên; do đối tác quốc tế ITC thực hiện.

Một số hình ảnh tại buổi tham vấn:

Ngô Mai Hương

Phòng Thông tin Thư viện và Xúc tiến thương mại - VIOIT

TIN KHÁC