TIN TỨC

Viện Nghiên cứu Chiến lược, Chính sách Công Thương

Trang chủ >> Tin tức

Hội thảo thực hiện nhiệm vụ “Phát triển thương mại hàng hóa và dịch vụ khu vực miền núi, vùng sâu, vùng xa và hải đảo gắn với hoạt động du lịch biển đảo”

Ngày 28 tháng 10 năm 2022, tại trụ sở số 17 Yết Kiêu, Hai Bà Trưng, TP.Hà Nội, Viện nghiên cứu Chiến lược, Chính sách Công Thương đã tổ chức buổi hội thảo tham vấn chuyên gia cho nhiệm vụ “Phát triển thương mại hàng hóa và dịch vụ khu vực miền núi, vùng sâu, vùng xa và hải đảo gắn với hoạt động du lịch biển đảo” do CN. Phạm Hồng Lam làm chủ nhiệm.

Chủ trì Hội thảo là PGS.TS Đinh Văn Thành - Chuyên gia cao cấp, Viện Nghiên cứu Chiến lược, Chính sách Công Thương; các chuyên gia xin ý kiến tham vấn thuộc Viện gồm: TS.Trịnh Thị Thanh Thủy; TS.Nguyễn Hữu Thìn. Ngoài ra, hội thảo còn có sự tham dự của TS. Nguyễn Văn Hội - Viện trưởng; các thành viên tham gia thực hiện nhiệm vụ và các nhà khoa học trong viện.

Tại Hội thảo, CN. Phạm Hồng Lam - chủ nhiệm nhiệm vụ đã báo cáo tóm tắt nội dung của nhiệm vụ “Phát triển thương mại hàng hóa và dịch vụ khu vực miền núi, vùng sâu, vùng xa và hải đảo gắn với hoạt động du lich biển đảo”.

Với mục tiêu: Nghiên cứu đề xuất giải pháp phát triển thương mại hàng hóa và dịch vụ của khu vực miền núi, vùng sâu, vùng xa và hải đảo gắn với hoạt động du lịch biển đảo, nhiệm vụ được được xây dựng với kết cấu gồm 03 Chương. Trong đó, Chương 1: giới thiệu tổng quan về phát triển thương mại hàng hóa và dịch vụ của khu vực miền núi, vùng sâu, vùng xa và hải đảo gắn với hoạt động du lịch biển đảo; chương 2: Phân tích thực trạng phát triển thương mại hàng hóa các vùng trên trong giai đoạn 2016-2021; Chương 3: định hướng phát triển thương mại hàng hóa của vùng và đề xuất xây dựng các cơ chế chính sách đặc thù cho phát triển thương mại hàng hóa và dịch vụ của khu vực miền núi, vùng sâu, vùng xa và hải đảo gắn với hoạt động du lịch biển đảo.

Sau khi nghe tóm tắt nội dung nhiệm vụ, các chuyên gia, các nhà khoa học của Viện đã có những góp ý rất thẳng thắn về những điểm đạt và chưa đạt của bản dự thảo nhiệm vụ, sau đó đưa ra đóng góp giúp ban chủ nhiệm tiếp tục chỉnh sửa, hoàn thiện nhiệm vụ một các tốt nhất trước khi bảo vệ trước Hội đồng khoa học của Viện.

Kết thúc hội thảo, PGS.TS. Đinh Văn Thành - chủ trì hội thảo chân thành cảm ơn những chia sẻ hữu ích từ phía các chuyên gia và nhà khoa học trong Viện. Bản dự thảo nhiệm vụ đã nhận được những đóng góp rất quý báu, sát với thực tiễn và đề nghị nhóm nghiên cứu nhiệm vụ tổng hợp, lựa chọn các ý kiến góp ý làm cơ sở, luận cứ khoa học để tiếp tục nghiên cứu, hoàn thiện nhiệm vụ trong thời gian tới.

Một số ảnh tại buổi hội thảo:

Bài và ảnh: Lê Anh Tú

Phòng Thông tin, thư viện và Xúc tiến Thương mại - VIOIT

TIN KHÁC