TIN TỨC

Viện Nghiên cứu Chiến lược, Chính sách Công Thương

Trang chủ >> Tin tức

Hội thảo nhiệm vụ “Xây dựng đề án Phát triển công nghiệp nền tảng đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045”

Sáng ngày 14 tháng 12 năm 2022, tại trụ sở số 17 Yết Kiêu, Hai Bà Trưng, TP. Hà Nội, Viện Nghiên cứu chiến lược chính sách Công Thương đã tổ chức buổi hội thảo tham vấn chuyên gia cho nhiệm vụ “Xây dựng đề án Phát triển công nghiệp nền tảng đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045” do KS. Tạ Đức Tuân làm chủ nhiệm.

Hội thảo do PGS.TS Đinh Văn Thành - Chuyên gia cao cấp, Viện nghiên cứu Chiến lược chính sách Công Thương chủ trì; các chuyên gia xin ý kiến tham vấn gồm: TS. Phạm Hữu Thìn - Chuyên gia, Viện Nghiên cứu chiến lược chính sách Công Thương; TS. Nguyễn Quang Tuyền - Viện Nghiên cứu chiến lược chính sách Công Thương. Ngoài ra, còn có sự tham dự của các nhà khoa học, các cán bộ quan tâm và ban soạn thảo nhiệm vụ.

Tại hội thảo, đại diện ban soạn thảo đã trình bày tóm tắt nội dung của nhiệm vụ “Xây dựng đề án Phát triển công nghiệp nền tảng đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045”. Nội dung được chia ra thành ba phần chính: Phần 1: Cơ sở khoa học và kinh nghiệm quốc tế về phát triển công nghiệp nền tảng; Phần 2: Thực trạng phát triển công nghiệp nền tảng; Phần 3: Giải pháp phát triển công nghiệp nền tảng đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045.

Sau khi nghe đại diện ban soạn thảo tóm tắt nội dung nhiệm vụ, các chuyên gia, các nhà khoa học của Viện đã có những góp ý rất thẳng thắn về những điểm đạt và chưa đạt, giúp ban soạn thảo nhiệm vụ tiếp tục chỉnh sửa, hoàn thiện Báo cáo một cách tốt nhất trước khi bảo vệ trước Hội đồng khoa học của Viện.

Kết thúc hội thảo, PGS.TS. Đinh Văn Thành - chủ trì hội thảo chân thành cảm ơn những chia sẻ hữu ích từ phía các chuyên gia và nhà khoa học trong Viện. Dự thảo báo cáo nhiệm vụ đã nhận đươc những đóng góp rất quý báu, sát với thực tiễn và đề nghị ban soạn thảo lựa chọn các ý kiến góp ý làm cơ sở, luận cứ khoa học để tiếp tục nghiên cứu, hoàn thiện nhiệm vụ trong thời gian tới.

Một số hình ảnh tại buổi Hội thảo:

Bài và ảnh: Ngô Mai Hương

Phòng Thông tin Thư viện và Xúc tiến thương mại - VIOIT

TIN KHÁC