TIN TỨC

Viện Nghiên cứu Chiến lược, Chính sách Công Thương

Trang chủ >> Tin tức

Hội thảo nhiệm vụ “Xây dựng chiến lược công nghiệp và thương mại giai đoạn đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045”

20/12/2022

Ngày 16 tháng 2 năm 2022, tại trụ sở số 17 Yết Kiêu, Hai Bà Trưng, TP.Hà Nội, Viện Nghiên cứu Chiến lược, Chính sách Công Thương đã tổ chức buổi hội thảo tham vấn chuyên gia cho nhiệm vụ “Xây dựng chiến lược công nghiệp và thương mại giai đoạn đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045” do TS. Nguyễn Văn Hội làm chủ nhiệm.

Hội thảo do PGS.TS Nguyễn Văn Lịch - Chuyên gia cao cấp, Viện Nghiên cứu Chiến lược, Chính sách Công Thương chủ trì hội thảo; các chuyên gia xin ý kiến tham vấn gồm: TS. Trịnh Thị Thanh Thủy - Chuyên gia, Viện Nghiên cứu Chiến lược, Chính sách Công Thương; TS. Dương Đình Giám - Chuyên gia, Nguyên Viện trưởng Viện Nghiên cứu Chiến lược, Chính sách Công nghiệp; Ngoài ra, hội thảo còn có sự tham dự của các nhà khoa học trong Viện và nhóm nghiên cứu của nhiệm vụ.

Tại hội thảo, đại diện nhóm nghiên cứu đã báo cáo tóm tắt nội dung của nhiệm vụ “Xây dựng Chiến lược công nghiệp và thương mại giai đoạn đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045”. Nhiệm vụ phân tích, đánh giá thực trạng phát triển công nghiệp và thương mại giai đoạn 2011-2021, đánh giá những kết quả đạt được, những tồn tại, hạn chế và nguyên nhân. Phân tích, đánh giá tác động của tình hình trong nước, bối cảnh quốc tế và dự báo sự phát triển công nghiệp và thương mại giai đoạn đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045; Xây dựng hệ thống các quan điểm, mục tiêu và định hướng Chiến lược công nghiệp và thương mại; Đề xuất các nhiệm vụ, giải pháp và tổ chức thực hiện Chiến lược; Xây dựng chiến lược công nghiệp và thương mại thời kỳ đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045 và dự thảo Quyết định phê duyệt Chiến lược.

Sau khi nghe đại diện nhóm nghiên cứu tóm tắt nội dung báo cáo, các chuyên gia, các nhà khoa học của Viện đã có những góp ý rất thẳng thắn với nhóm nghiên cứu, gợi mở những hướng nghiên cứu để nhóm chỉnh sửa, hoàn thiện nhiệm vụ trước khi bảo vệ trước Hội đồng khoa học của Viện.

Kết thúc hội thảo, PGS.TS. Nguyễn Văn Lịch - chủ trì hội thảo chân thành cảm ơn những chia sẻ hữu ích từ phía các chuyên gia và nhà khoa học trong Viện. Trên cơ sở đó, PGS.TS. Nguyễn Văn Lịch - chủ trì hội thảo đề nghị nhóm nghiên cứu tiếp thu và hoàn thiện bản dự thảo nhiệm vụ theo ý kiến góp ý của các chuyên gia.

Một số hình ảnh tại hội thảo:

Bài và ảnh: Lê Anh Tú

Phòng Thông tin, thư viện và Xúc tiến Thương mại - VIOIT

TIN KHÁC