TIN TỨC

Viện Nghiên cứu Chiến lược, Chính sách Công Thương

Trang chủ >> Tin tức

Hội thảo khoa học “Phát triển xuất khẩu hàng hóa Việt Nam: Thực trạng và giải pháp”

Ngày 22 tháng 12 năm 2022, tại trụ sở số 17 Yết Kiêu, Hai Bà Trưng, TP.Hà Nội, đã diễn ra hội thảo khoa học với chủ đề Phát triển xuất khẩu hàng hóa Việt Nam: Thực trạng và giải phápdo Đoàn Thanh niên, Viện Nghiên cứu Chiến lược, Chính sách Công Thương tổ chức.

Đến tham dự hội thảo có TS. Nguyễn Văn Hội - Viện trưởng, Viện Nghiên cứu Chiến lược, Chính sách Công Thương; TS. Lê Huy Khôi - Trưởng phòng, Phòng Quản lý khoa học và đào tại sau đại học - chủ trì buổi hội thảo; Đại diện lãnh đạo các phòng ban chuyên môn, các chuyên gia, các nhà nghiên cứu và toàn thể đoàn viên thanh niên Viện.

Phát biểu khai mạc hội thảo, TS. Lê Huy Khôi vui mừng chào đón sự có mặt của các đại biểu tham dự. Hội thảo chính là buổi thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm của các chuyên gia, các nhà nghiên cứu trong Viện cho các nhà nghiên cứu trẻ xây dựng và triển khai các ý tưởng trong công tác nghiên cứu khoa học ở Viện.

Hội thảo đã nghe 4 bài tham luận tiêu biểu trong số những bài viết mà ban tổ chức nhận được, gồm: Tham luận “Đề xuất giải pháp quản lý nhà nước đối với xuất khẩu hàng hóa của Việt Nam trong chuyển đổi số” - Th.S Nguyễn Minh Thắng; Tham luận “Phát triển xuất khẩu hàng hóa của Việt Nam trong bối cảnh mới” - Th.S Phùng Thị Vân Kiều; Tham luận “Phát triển thị trường xuất khẩu gỗ và sản phẩm gỗ của Việt Nam: Thực trạng và giải pháp” - TS. Vương Quang Lượng; Tham luận “Hoạt động xuất khẩu thủy sản Việt Nam trong bối cảnh hiện nay” - CN. Thân Thanh Bình.

Ngoài ra, hội thảo cũng đã nhận được những ý kiến đóng góp, trao đổi, các câu hỏi của các chuyên gia, các nhà khoa học rất ý nghĩa, thiết thực cho các tham luận và cho chủ đề hội thảo “Phát triển xuất khẩu hàng hóa Việt Nam” trong bối cảnh hiện nay.

Trong không khí làm việc khẩn trương, thảo luận sôi nổi, hội thảo đã diễn ra thành công tốt đẹp. Hội thảo đã gợi mở nhiều vấn đề mới đòi hỏi các nhà khoa học trẻ của Viện cần tiếp tục nghiên cứu. Các bài tham luận mà ban tổ chức nhận được trở thành nguồn tài liệu quý giá, đáng tin cậy để làm tài liệu phục vụ công tác nghiên cứu khoa học tại Viện./.

Một số hình ảnh tại hội thảo:

Tin bài và ảnh: Lê Anh Tú

Phòng Thông tin và xúc tiến thương mại - VIOIT

TIN KHÁC