NGHIÊN CỨU

Viện Nghiên cứu Chiến lược, Chính sách Công Thương

Trang chủ >> Nghiên cứu

Nghiệm thu đề tài khoa học cấp Bộ “Nghiên cứu đề xuất giải pháp phát triển xuất khẩu mặt hàng gỗ và sản phẩm gỗ sang thị trường Nhật Bản trong bối cảnh thực hiện hiệp định đối tác toàn diện và tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP)”

Chiều ngày 12/01/2021, tại hội trường tầng 1 - Viện nghiên cứu Chiến lược, Chính sách Công Thương (số 17 Yết Kiêu, Hai Bà Trưng, Hà Nội) đã tổ chức buổi nghiệm thu đề tài nghiên cứu khoa học cấp Bộ do ThS. Vương Quang Lượng - Phó Trưởng phòng Nghiên cứu Môi trường và Phát triển bền vững làm chủ nhiệm đề tài. 

Hội đồng nghiệm thu đề tài gồm 07 thành viên do TS.Bùi Quang Tuấn - Viện trưởng, Viện Kinh tế Việt Nam, Viện Hàn lâm Khoa học - Xã hội Việt Nam làm Chủ tịch hội đồng và các thành viên trong hội đồng. Về phía cơ quan chủ trì nhiệm vụ có sự tham dự của TS. Nguyễn Văn Hội - Viện trưởng, Viện Nghiên cứu Chiến lược, Chính sách Công Thương, đến tham dự buổi nghiệm thu còn có các chuyên gia và các nghiên cứu viên của Viện.

Thay mặt nhóm nghiên cứu đề tài, ThS. Vương Quang Lượng đã trình bày tóm tắt về kết quả nghiên cứu và một số nội dung cơ bản của đề tài. Theo đó, đề tài đã  phân tích, đánh giá những tác động của hoạt động xuất khẩu gỗ và các sản phẩm gỗ đến các chỉ tiêu về kinh tế, xã hội, môi trường. Đưa ra được những quan điểm, đinh hướng và đề xuất một số giải pháp nhằm tranh thủ tối đa những cơ hội mà hiệp định mang lại, từ đó đẩy mạnh xuất khẩu gỗ và các sản phẩm gỗ của Việt Nam theo hướng ổn định và bền vững.

Hội đồng nghiệm thu đều đánh giá cao kết quả nghiên cứu của Đề tài, được nhóm nghiên cứu thực hiện công phu, bám sát với mục tiêu và yêu cầu đề ra. Các ý kiến của thành viên Hội đồng nghiệm thu đã bổ sung, góp ý vào một số nội dung trong đề tài còn thiếu sót, chưa phù hợp với thực tiễn.

Chủ tịch Hội đồng nghiệm thu đề nghị nhóm nghiên cứu tiếp thu đầy đủ các ý kiến phản biện, góp ý, nhận xét của các thành viên Hội đồng, đại biểu dự buổi nghiệm thu để tiếp tục chỉnh sửa, bổ sung, hoàn thiện Đề tài, sớm đưa kết quả nghiên cứu của Đề tài vào áp dụng trong thực tiễn.

Một số hình ảnh tại buổi nghiệm thu:

Lê Anh Tú

Phòng Thông tin, Thư viện và Xúc tiến thương mại - VIOIT

BÀI VIẾT KHÁC