ĐÀO TẠO

Viện Nghiên cứu Chiến lược, Chính sách Công Thương

Trang chủ >> Đào tạo

Đánh giá chuyên đề Luận án tiến sĩ của NCS. Lê Thị Mai Anh

Sáng ngày 31/8/2022, tại trụ sở Viện Nghiên cứu Chiến lược, Chính sách Công Thương 17 Yết Kiêu - Hai Bà Trưng - Hà Nội đã tổ chức buổi họp Hội đồng đánh giá 03 chuyên đề tiến sĩ cho NCS. Lê Thị Mai Anh, chuyên ngành Kinh doanh thương mại, mã số 9.34.01.21. Tên đề tài: “Giải pháp thúc đẩy xuất khẩu hàng hóa Việt Nam sang thị trường Úc và Niu Di lân”.

Căn cứ theo Quyết định số 691/QĐ-CLCT ngày 26/08/2022 của Viện trưởng Viện Nghiên cứu Chiến lược, Chính sách Công Thương về việc thành lập Tiểu ban đánh giá 03 chuyên đề tiến sĩ, các thành viên Hội đồng bao gồm: PGS. TS. Nguyễn Văn Lịch - Viện Nghiên cứu Chiến lược, Chính sách Công Thương, Trưởng Tiểu ban; TS. Lê Huy Khôi - Viện Nghiên cứu Chiến lược, Chính sách Công Thương - Thư ký tiểu ban; TS. Đặng Công Hiến - Ủy viên. Ngoài ra, buổi đánh giá còn có sự tham dự của các giáo viên, các nhà khoa học và nghiên cứu sinh của Viện.

Đề tài luận án tiến sĩ của NCS. Lê Thị Mai Anh được hướng dẫn khoa học bởi TS. Lê Hoàng Oanh - giáo viên hướng dẫn 1 và PGS.TS Trịnh Thị Thu Hương - Giáo viên hướng dẫn 2. Các chuyên đề được đánh giá gồm:

- Chuyên đề 1: Lý luận và kinh nghiệm của nước ngoài về thúc đẩy xuất khẩu.

- Chuyên đề 2: Thực trang thúc đẩy xuất khẩu hàng hóa của Việt Nam sang Úc và Niu Di-lân giai đoạn 2011-2021.

- Chuyên đề 3: Định hướng và giải pháp thúc đẩy xuất khẩu hàng hóa của Việt Nam sang thị trường Úc và Niu Di lân giai đoạn đến năm 2025 và tầm nhìn đến năm 2030.

Sau khi nghe nghiên cứu sinh báo cáo tóm tắt nội dung 03 chuyên đề dự kiến xây dựng đưa vào luận án, các thành viên trong Tiểu ban, thầy cô giáo đã bình luận, góp ý về nội dung từng chuyên đề cho NCS. Lê Thị Mai Anh chỉnh sửa và xác định rõ hướng nghiên cứu để có thể hoàn thiện nội dung các chuyên đề và hoàn thành tốt luận án của mình.

Tiểu ban đã thống nhất thông qua và đánh giá 03 chuyên đề Đề tài luận án tiến sĩ “Giải pháp thúc đẩy xuất khẩu hàng hóa Việt Nam sang thị trường Úc và Niu Di lân” của NCS. Lê Thị Mai Anh đạt yêu cầu của chuyên đề Luận án Tiến sĩ, đề nghị NCS nghiêm túc tiếp thu các ý kiến và hoàn thiện nội dung các chuyên đề, hoàn thiện luận án của mình để bảo vệ cấp cơ sở sớm nhất trong thời gian tới.

Một số hình ảnh buổi đánh giá:

Tin bài và ảnh: Lê Anh Tú

Phòng Thông tin, Thư viện và Xúc tiến Thương mại- VIOIT

BÀI VIẾT KHÁC