BỘ CÔNG THƯƠNG
VIỆN NGHIÊN CỨU CHIẾN LƯỢC, CHÍNH SÁCH CÔNG THƯƠNG

Hội thảo nhiệm vụ “Tăng cường quản lý Nhà nước về an toàn thực phẩm trong lĩnh vực công nghiệp và thương mại”

22/11/2024

Chiều ngày 21/11/2024, tại hội trường tầng 1, trụ sở của Viện Nghiên cứu chiến lược, chính sách Công Thương, số 17 Yết Kiêu, Phường Nguyễn Du, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội đã diễn ra Hội thảo nhiệm vụ: Tăng cường quản lý Nhà nước về an toàn thực phẩm trong lĩnh vực công nghiệp và thương mại” do CN. Nguyễn Văn Khánh - Chánh Văn phòng Viện Nghiên cứu chiến lược, chính sách Công Thương làm chủ nhiệm.

Hội thảo do TS. Lê Huy Khôi - Phó Viện trưởng Viện Nghiên cứu chiến lược, chính sách Công Thương chủ trì.

TS. Lê Huy Khôi - Phó Viện trưởng Viện Nghiên cứu chiến lược, chính sách Công Thương chủ trì

Tham dự buổi Hội thảo còn có TS. Lê Việt Nga - Chuyên gia Bộ Công Thương; TS. Vũ Thị Lộc - Vụ Kế hoạch tài chính, Bộ Công Thương; TS. Nguyễn Thị Hồng - Vụ Thị trường trong nước, Bộ Công Thương và các chuyên gia, nhà khoa học, lãnh đạo các Phòng, Ban của Viện và các đại biểu quan tâm đến dự.

Phát biểu khai mạc Hội thảo, TS. Lê Huy Khôi cho rằng Hội thảo được tổ chức nhằm góp ý, trao đổi, thảo luận, lắng nghe các ý kiến của các chuyên gia, các nhà khoa học xung quanh những vấn đề liên quan đến tăng cường quản lý Nhà nước về an toàn thực phẩm trong lĩnh vực công nghiệp và thương mại.

Mở đầu Hội thảo, Ths. Nguyễn Thị Trà Giang - Phòng quản lý khoa học và đào tạo thay mặt Ban chủ nhiệm nhiệm vụ đã trình bày tóm tắt các nội dung nghiên cứu của nhiệm vụ gắn với chủ đề Hội thảo bao gồm 3 phần:

Phần 1: Cơ sở lý luận về tăng cường quản lý Nhà nước về an toàn thực phẩm trong lĩnh vực công nghiệp và thương mại;

Phần 2: Thực trạng quản lý Nhà nước về an toàn thực phẩm trong lĩnh vực công nghiệp và thương mại của Việt Nam;

Phần 3: Giải pháp tăng cường quản lý Nhà nước về an toàn thực phẩm trong lĩnh vực công nghiệp và thương mại của Việt Nam.

Ths. Nguyễn Thị Trà Giang - Phòng quản lý khoa học và đào tạo trình bày tóm tắt nhiệm vụ

Sau khi nghe tóm tắt nội dung nhiệm vụ, các chuyên gia, nhà khoa học, các đại biểu đều nhận xét nhiệm vụ được nghiên cứu nghiêm túc, công phu, đáp ứng yêu cầu được giao, song cần chỉnh sửa hoàn thiện một số nội dung như: Phần xây dựng chính sách cần kết cấu, bổ sung thêm hoạt động tăng cường về an toàn thực phẩm; Phần thực trạng, giải pháp cần phân tích rõ và đưa ra các giải pháp cụ thể hơn.

Phát biểu bế mạc Hội thảo TS. Lê Huy Khôi đã trân trọng cám ơn các chuyên gia, các nhà khoa học, các đại biểu đã đến tham dự và đóng góp những ý kiến thiết thực, có giá trị để nhóm nghiên cứu tiếp thu chỉnh sửa và  hoàn thiện nhiệm vụ.

Nguyễn Ngọc Lan

Phòng Thông tin và xúc tiến thương mại - VIOIT