BỘ CÔNG THƯƠNG
VIỆN NGHIÊN CỨU CHIẾN LƯỢC, CHÍNH SÁCH CÔNG THƯƠNG

Viện Nghiên cứu chiến lược, chính sách Công Thương tham dự Giải bóng đá Nam Bộ Công Thương năm 2024

27/05/2024

Năm 2023, Đội bóng đá Nam Viện Nghiên cứu chiến lược, chính sách Công Thương (VIOIT) được thành lập với quân số 12 người là các cán bộ viên chức đang công tác tại các đơn vị thuộc Viện, lứa tuổi từ U30 đến U50. Thành viên đội bóng, có người đã từng chơi bóng, có người chưa,  nhưng đều cùng niềm đam mê với trái bóng tròn, chung mục tiêu rèn luyện sức khoẻ, giải toả căng thẳng trong công việc, tích cực tham gia các hoạt động phong trào chung của Viện và Bộ Công Thương. Năm 2023 cũng là năm đầu tiên Đội bóng đá Nam VIOIT tham dự Giải Bóng đá Nam Bộ Công Thương (Moit League 2023). Với tinh thần thi đấu hết mình, phong cách fairplay, lối chơi sáng tạo, đội bóng của “Những nhà khoa học đá bóng” VIOIT đã để lại ấn tượng trong lòng khán giả bằng những hình ảnh thân thiện, cởi mở, luôn tràn ngập niềm vui.

Tại Giải Bóng đá Nam Moit league 2024, Đội bóng VIOIT đã được “nâng cấp” với nhiều gương mặt trẻ. Bên cạnh các trụ cột dày dạn kinh nghiệm đã tham gia tập luyện và thi đấu cùng nhau suốt năm qua, đội bóng VIOIT năm nay đã có thêm nhiều cầu thủ trẻ tiềm năng, đầy hứa hẹn là cán bộ viên chức vừa được tuyển dụng vào Viện. Mỗi cuối tuần, thành viên đội lại tập hợp rèn luyện thể lực và triển khai chiến thuật, ai nấy đều háo hức mong muốn cống hiến cho đội bóng.

 

Ngay sau Lễ khai mạc giải MOIT League 2024, VIOIT ra quân trận đầu với đối thủ là LIÊN QUÂN ĐỐI NGOẠI (Vụ Thị trường Châu Âu Châu Mỹ, Vụ Á Phi, Cục Xuất nhập khẩu, Vụ Đa biên) và giành chiến thắng ấn tượng với tỷ số 6-0. Nhớ lại trận đầu ra quân tại giải MOIT League 2023, khi VIOIT chạm trán Đội bóng của Tổng cục Quản lý Thị trường (đội đã vô địch giải 2023), chúng ta để thua với tỷ số 7-0, đã cho thấy sau một năm với nỗ lực, không ngừng rèn luyện thể lực và chiến thuật thi đấu, các thành viên đội bóng VIOIT đã trưởng thành hơn, thi đấu ấn tượng, bài bản hơn. Tại trận thứ hai, VIOIT gặp ISEA - Cục Kỹ thuật an toàn và Môi trường công nghiệp, Đội bóng VIOIT vẫn giữ lối chơi chậm chắc, khắc chế mọi đòn tấn công của đối phương, bình tĩnh phản công và có kết quả chiến thắng 1- 0 thuyết phục trước đội bạn.

Tuy nhiên, với thể thức thi đấu 4 bảng, 15 đội, thi đấu liên tục 02 trận trong một buổi để chọn các đội Nhất bảng đi tiếp vào vòng trong, giải đấu 2024 với thời gian thi đấu liên tục đã bào mòn thể lực các cầu thủ một cách rõ rệt. Ở trận thứ 3 và cũng là trận cuối của vòng loại MOIT League 2024, Đội bóng VIOIT để thua Đội IE - Viện Năng lượng ở giây cuối cùng với tỷ số sát nút 0-1, chúng ta ở vị trí Nhì bảng và chia tay giải bóng đá 2024 với tâm thế đầy kiêu hãnh. Những gì đã trải qua sẽ là kinh nghiệm quý giá để Đội bóng VIOIT, với trí tuệ và khối óc của mình, tiếp tục nghiên cứu, ứng dụng chiến thuật, thi đấu tưng bừng trong những mùa giải tới.

ThS. Đặng Hoàng Mai

Văn phòng - Viện Nghiên cứu chiến lược, chính sách Công Thương