RESEARCH

VIETNAM INSTITUTE OF INDUSTRIAL AND TRADE POLICY AND STRATEGY

Home >> Research

Nghiệm thu đề tài khoa học cấp Bộ “Phát triển dịch vụ Logictics thúc đẩy xuất khẩu hàng nông sản của Việt Nam đến năm 2025, tầm nhìn đến năm 2030”

Chiều ngày 12/01/2021, tại hội trường tầng 1 - Viện nghiên cứu Chiến lược, Chính sách Công Thương (số 17 Yết kiêu, Hai Bà Trưng, Hà Nội) đã tổ chức buổi nghiệm thu đề tài nghiên cứu khoa học cấp Bộ do TS. Đặng Thanh Phương - Trưởng phòng Nghiên cứu Phát triển Thương mại, Viện Nghiên cứu Chiến lược, Chính sách Công Thương làm chủ nhiệm đề tài.

Hội đồng nghiệm thu gồm các thành viên do TS. Nguyễn Thị Tuệ Anh - Nguyên Phó Viện trưởng, Viện Nghiên cứu, Quản lý Kinh tế Trung ương làm chủ tịch hội đồng và các thành viên trong hội đồng nghiệm thu.Về phía cơ quan chủ trì nhiệm vụ có sự tham dự củaTS. Nguyễn Văn Hội - Viện trưởng, Viện Nghiên cứu Chiến lược, Chính sách Công Thương,đến tham dự buổi nghiệm thu còn có các chuyên gia và các nghiên cứu viên của Viện.

Tại buổi nghiệm thu, TS. Đặng Thanh Phương thay mặt nhóm nghiên cứu đề tài, đã trình bày tóm tắt về kết quả nghiên cứu và một số nội dung cơ bản của đề tài. Theo đó, đề tài đã phân tích bối cảnh trong và ngoài nước, sử dụng SWOT chỉ ra điểm mạnh, điểm yếu, cơ hội, thách thức để phát triển dịch vụ logictics thúc đẩy xuất khẩu nông sản trong giai đoạn tới. Từ đó, đề xuất một số giải pháp và chính sách đối với chính phủ,với DN và các hiệp hội.

Đánh giá về kết quả của đề tài, các thành viên Hội đồng nghiệm thu đều đánh giá cao kết quả nghiên cứu của Đề tài, được nhóm nghiên cứu thực hiện công phu, bám sát với mục tiêu và yêu cầu đề ra. Các ý kiến của thành viên Hội đồng nghiệm thu đã bổ sung, góp ý vào một số nội dung trong đề tài còn thiếu sót, chưa phù hợp với thực tiễn.

Phát biểu kết luận, Chủ tịch Hội đồng đề nghị nhóm nghiên cứu tiếp thu đầy đủ các ý kiến phản biện, góp ý, nhận xét của các thành viên Hội đồng, đại biểu dự buổi nghiệm thu để tiếp tục chỉnh sửa, bổ sung, hoàn thiện Đề tài, sớm đưa kết quả nghiên cứu của Đề tài vào áp dụng trong thực tiễn.

Một số hình ảnh tại buổi nghiệm thu:

Lê Anh Tú

Phòng Thông tin, Thư viện và Xúc tiến thương mại - VIOIT

RELATED RESEARCH