RESEARCH

VIETNAM INSTITUTE OF INDUSTRIAL AND TRADE POLICY AND STRATEGY

Home >> Research

Nghiệm thu đề tài khoa học cấp Bộ “Nghiên cứu luận cứ khoa học phục vụ xây dựng chiến lược xuất nhập khẩu của Việt Nam thời kỳ 2021-2030”

Chiều ngày 12/01/2021, Tại hội trường tầng 1 - Viện nghiên cứu Chiến lược, Chính sách Công Thương (số 17 Yết kiêu, Hai Bà Trưng, Hà Nội) đã tổ chức buổi nghiệm thu đề tài nghiên cứu khoa học cấp Bộ do TS. Nguyễn Văn Long - Trưởng phòng Nghiên cứu và Dự báo thị trường làm chủ nhiệm đề tài.

Hội đồng nghiệm thu đề tài gồm 07 thành viên do TS.Bùi Quang Tuấn - Viện trưởng, Viện Kinh tế Việt Nam, Viện Hàn lâm Khoa học - Xã hội Việt Nam làm Chủ tịch hội đồng và các thành viên trong hội đồng. Về phía cơ quan chủ trì nhiệm vụ có sự tham dự của TS. Nguyễn Văn Hội - Viện trưởng, Viện Nghiên cứu Chiến lược, Chính sách Công Thương, đến tham dự buổi nghiệm thu còn có các chuyên gia và các nghiên cứu viên của Viện.

Tại buổi nghiệm thu, TS. Nguyễn Văn Long thay mặt nhóm nghiên cứu đề tài, đã trình bày tóm tắt về kết quả nghiên cứu và một số nội dung cơ bản của đề tài. Theo đó, đề tài đã phân tích và dự báo bối cảnh quốc tế và trong nước những năm tới có tác động đến quá trình xây dựng và thực hiện “ Chiến lược xuất nhập khẩu của Việt Nam thời kỳ 2021-2030”; Đề xuất phương pháp và quy trình xây dựng chiến lược xuất nhập khẩu hàng hoá Việt Nam thời kỳ 2021-2030; Cuối cùng đề tài đề xuất khung chiến lược xuất khẩu hàng hoá Việt Nam thời kỳ 2021-2030.

Đánh giá về kết quả của đề tài, các thành viên Hội đồng nghiệm thu đều đánh giá cao kết quả nghiên cứu của Đề tài, được nhóm nghiên cứu thực hiện công phu, bám sát với mục tiêu và yêu cầu đề ra. Các ý kiến của thành viên Hội đồng nghiệm thu đã bổ sung, góp ý vào một số nội dung trong đề tài còn thiếu sót, chưa phù hợp với thực tiễn.

Phát biểu kết luận, Chủ tịch Hội đồng đề nghị nhóm nghiên cứu tiếp thu đầy đủ các ý kiến phản biện, góp ý, nhận xét của các thành viên Hội đồng, đại biểu dự buổi nghiệm thu để tiếp tục chỉnh sửa, bổ sung, hoàn thiện Đề tài, sớm đưa kết quả nghiên cứu của Đề tài vào áp dụng trong thực tiễn.

Một số hình ảnh tại buổi nghiệm thu:

Lê Anh Tú

Phòng Thông tin, Thư viện và Xúc tiến thương mại - VIOIT

 

RELATED RESEARCH